Công văn Số: 1299/PGDĐT-TCCB V/v báo cáo định kỳ hằng năm cơ sở dữ liệu PMIS

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
––––––––––––– –––––––––––––––––––––––––

Số: 1299/PGDĐT-TCCB Tam Nông, ngày 20 tháng 9 năm 2017
V/v báo cáo định kỳ hằng năm cơ sở dữ liệu PMIS

Kính gửi: Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc

Thực hiện theo yêu cầu về chế độ thông tin báo cáo cơ sở dữ liệu PMIS (dữ liệu phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự) tại Công văn số 1257/SGDĐT-TCCB ngày 09 tháng 9 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Phòng GDĐT đề nghị các đơn vị trực thuộc Phòng xử lý và báo cáo định kỳ hằng năm cơ sở dữ liệu PMIS về Phòng GDĐT như sau:

1. Về xử lý dữ liệu nhân sự thuyên chuyển đi – đến được thực hiện như sau:

– Trách nhiệm của Phòng GDĐT: sau khi nhận được báo cáo danh sách chuyển đi và đến từ các đơn vị, Phòng sẽ chuyển dữ liệu qua lại giữa các đơn vị trực thuộc Phòng (chỉ xử lý phạm vi trong huyện);

– Trách nhiệm của các đơn vị cấp trường: rà soát lại dữ liệu mới tiếp nhận và cập nhật đầy đủ các tiêu chí theo quy định của hồ sơ nhân sự (kể cả ảnh công chức); đối với dữ liệu viên chức chuyển ra ngoài tỉnh thì xử lý cho thôi việc (với hình thức là chuyển đi nơi khác); đối với dữ liệu viên chức chuyển đi trong huyện, tỉnh thì không xử lý (do thuộc trách nhiệm của Phòng xử lý chuyển qua lại giữa các trường trong huyện/tỉnh với nhau). Đồng thời rà soát dữ liệu tổng thể toàn đơn vị về: số lượng, các tiêu chí quy định,…

1. Về nhập dữ liệu nhân sự mới phát sinh (do tuyển dụng mới, hợp đồng mới, từ ngoài tỉnh chuyển về) được thực hiện như sau:

– Trách nhiệm của Phòng GDĐT: nhập họ tên, phái, ngày sinh, nhiệm vụ công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngạch lương cho các đơn vị.

– Trách nhiệm của các đơn vị: nhập đầy đủ các tiêu chí theo quy định của hồ sơ nhân sự (kể cả ảnh viên chức).

1. Về biểu mẫu báo cáo: các đơn vị thực hiện theo biểu tổng hợp báo cáo chất lượng công chức, viên chức (có trong phần mềm PMIS).
  2. Về định kỳ thời gian hằng năm báo cáo về Phòng GDĐT:

– Kỳ đầu năm: báo cáo chậm nhất ngày 20/09.

– Kỳ giữa năm: báo cáo chậm nhất ngày 10/01.

– Kỳ cuối năm: cáo chậm nhất ngày 31/05.

Đề nghị các đơn vị thực hiện đúng theo yêu cầu văn bản này. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì đơn vị cần báo cáo ngay về Phòng GDĐT (thông qua Tổ Hành chính – Tổ chức) để kịp thời xem xét, giải quyết./.

Nơi nhận:

– Như trên;