Giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường trong mùa mưa.

Theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông vào ngày 27 tháng 5 năm 2020 yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Tam Nông rà soát một số cây xanh trong trường học và tăng cường công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, chủ động và kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai, giông bão, lũ lụt… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường học.

Ngày 29 tháng 5 năm 2020, Trường Mầm non Tràm Chim tiến hành kiểm tra rà soát một số cây xanh xung quanh trường và thuê người đến đốn bớt một số cây không an toàn, cắt tỉa cành, xử lý thông thoáng khu vực xung quanh trường. Đồng thời cho bảo vệ xử lý hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường, kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng học, phòng chức năng và nhà bếp.

Chặt mé cây xanh đảm bảo an toàn cho trẻ

Chặt mé cây xanh đảm bảo an toàn cho trẻ

Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như tăng cường tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng đồ chơi của trẻ, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang từ nhà tới trường, đo thân nhiệt phía trước cổng trường, hướng dẫn phụ huynh cho trẻ rửa tay trước khi vào nhóm lớp. Trong thời gian này nhà trường không tổ chức các hoạt động tập thể như sinh hoạt đầu tuần kể chuyện về Bác, sinh hoạt cuối tuần nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ. Nhà trường tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị. Nhà trường có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận quản lý, giám sát và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo thực đơn cho trẻ ăn bán trú đáp ứng tiêu chuẩn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị.

Duy trì hoạt động kiểm tra thân nhiệt trẻ

Duy trì hoạt động kiểm tra thân nhiệt trẻ

Riêng về công tác phòng cháy chữa cháy, nhà trường phân công nhân viên bảo vệ cần quản lý, thu gom các vật dụng dễ gây cháy như lá cây khô xung quanh trường trong mùa kho nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong cơ sở giáo dục.

m1

Trước sự chỉ đạo và nhắc nhỡ của Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, Trường Mầm non Tràm Chim đã chủ động thuê người chặt mé nhánh cây xanh trong trường và thu dọn nhánh cây trên sân trường sạch sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường trong tuần tới.

 

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT Trường MN Tràm Chim