Gương người tốt việc tốt.

Sáng 04/3/2019, Công an xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã đến trường Tiểu học An Long A để biểu dương, tặng giấy khen kèm số tiền thưởng trị giá 412.000 đồng cho em Nguyễn Thị Ngọc Lợi học sinh lớp 4/2 nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất. Cũng trong thời gian này, Ban giám hiệu trường Tiểu học An Long A cũng đã biểu dương, tặng giấy khen em Lợi có thành tích trong phong trào “Nghìn việc tốt – nhặt được của rơi tìm người mất trả lại”.

al1       

 Đại diện Lãnh đạo Công an huyện Thanh Bình trao tặng giấy khen em Nguyễn Thị Ngọc Lợi

 al2

Thầy Phạm Công Nhu(Hiệu trưởng) trao tặng giấy khen

Trước đó ngày 22/2/2019, em Nguyễn Thị Ngọc Lợi đi về bên nội chơi (tại xã An Phong), trên đường đi thì nhặt được một chiếc ví nằm bên đường, bên trong có hơn 1 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Không chút chần chừ, em Lợi cùng người thân đến trụ sở công an xã An Phong, huyện Thanh Bình trình báo vụ việc, nhờ liên hệ với chủ nhân số tài sản này. Nhận lại tài sản, ông Nguyễn Thanh Trường, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông đã bày tỏ sự cảm kích và ấn tượng tốt đẹp khi biết em Lợi có tấm lòng tốt.

al3

Đại diện CA huyện Thanh Bình, Tam Nông và BGH nhà trường

Trao đổi với gia đình em Lợi, được biết hoàn cảnh nhà em cũng khó khăn, cha mẹ buôn bán quán nước nhỏ nhưng em đã ý thức và thể hiện đức tính thật thà của mình.

Trước việc làm tốt đẹp của em Nguyễn Thị Ngọc Lợi, nhà trường tổ chức tuyên dương, nhân rộng điển hình gương người tốt, việc tốt và thường xuyên giáo dục học sinh rằng, người bị mất tài sản là người buồn nhất, nếu nhặt được tài sản thì các em cần đưa đến cơ quan chức năng gần nhất để gửi lại người bị nạn”.

Phan Thị Cẩm Duyên – TH An Long A