“Hệ thống nhắc nhở và rửa tay sát khuẩn tự động”của học sinh trường THCS Tràm Chim

Hưởng ứng cuộc thi  “Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng” được triển khai hằng năm dành cho đối tượng là các em thanh, thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi năm nay, bạn Nguyễn Xuân Thùy lớp 8A2, và bạn Hồ Huỳnh Trọng Nhân lớp 6A7, đã có sự sáng tạo rất thiết thực, vì cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, đó là sản phẩm “hệ thống nhắc nhở và rửa tay sát khuẩn tự động”.

tc1 tc2

Nhận thấy việc rửa tay thủ công còn nhiều bất cập và nguy cơ lây nhiễm chéo, với ý tưởng của hai bạn và được sự hướng dẫn tận tình của Thầy Nguyễn Văn Chí Công, hai bạn đã hoàn thành sản phẩm.

Bạn Hồ Huỳnh Trọng Nhân cho biết, “chiếc máy nhỏ gọn chỉ nặng hơn 1 kg nhưng mỗi khi có người đi ngang qua, máy sẽ phát ra câu chào: “Xin chào bạn, mời bạn rửa tay”, và khi người dùng đặt tay sát vào, khi mắt cảm biến chuyển động, chỉ cần đưa tay vào, máy sẽ tự động nhận diện, sau đó truyền tín hiệu để máy bơm nước sát khuẩn đến hệ thống tạo sương thì nước rửa tay sẽ tự động xịt vào tay người dùng”.

Bạn Nguyễn Xuân Thùy chia sẻ, chúng em hy vọng sản phẩm sẽ góp phần nhỏ vào công cuộc phòng và chống dịch bệnh Covid- 19, chúng em sẽ tham khảo và cải tiến cho sản phẩm tốt hơn nữa, nếu có thể chúng em sẽ chế tạo ra rất nhiều máy để phục vụ cho trường của chúng em và các nơi công cộng bên ngoài,..

Với khả năng ứng dụng cao, “hệ thống nhắc nhở và rửa tay sát khuẩn tự động” là một sự sáng tạo có ý nghĩa, nhằm phòng chống lây nhiễm dịch bệnh tại nhà trường.

Liên Đội THCS Tràm Chim