Hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 tại trường THCS Tràm Chim

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ) là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

tc3

Trong những năm qua, Tuần lễ đã được trường THCS Tràm Chim tổ chức đạt hiệu quả tích cực. Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” được tổ chức từ ngày 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019. Tuần lễ học tập suốt đời năm nay, nhà trường cũng tổ chức các hoạt động thường niên như tổ chức lễ khai mạc, tuyên truyền dưới sân cờ về chủ đề “Tấm gương của Bác Hồ về việc học và tự học”, tổ chức các hoạt động về trưng bày sách và đọc sách tại thư viện của nhà trường, tổ chức quyên góp sách từ các em học sinh và phụ huynh để củng cố và phát triển các “Tủ sách góc lớp ” tại các lớp học..vv..

tc1tc2

Ngoài ra nhà trường còn phục vụ “Tủ sách phụ huynh” đặt tại mái che đưa đón học sinh dành cho phụ huynh ở trước cổng trường. Với mục đích giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và bà con nhân dân, có thể tiếp cận thông tin, kiến thức một cách dễ dàng, thông qua sách- báo, trong thời gian chờ đón học sinh, hay nghỉ ngơi tránh nắng tại mái che trước cổng trường.  Được biết nguồn sách, báo- tạp chí của tủ sách này cũng là nguồn vận động xã hội hóa từ Hội Cha Mẹ học sinh của nhà trường

Bằng các hoạt động thiết thực như trên nhà trường hy vọng sẽ góp phần hình thành và nâng cao nhận thức của mọi người về tinh thần học và tự học, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và xã hội.

Trường THCS Tràm Chim.