Hoạt động tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Tràm Chim 2 của các cháu Trường Mầm non Tràm Chim

Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi vào lớp Một là việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với trẻ. Vì vậy, nhằm giúp cho trẻ 5 tuổi bước đầu làm quen với môi trường Tiểu học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp Một.

k1

Vào lúc 7 giờ 30 ngày 14 tháng  6 năm 2022 Trường Mầm non Tràm Chim đã tổ chức cho các cháu Mẫu giáo 5 tuổi đi tham quan trải nghiệm trường Tiểu học Tràm Chim 2 với tổng số trẻ là 58 trẻ tham gia. Đặc biệt trong buổi tham quan trường Tiểu học lần này cha mẹ trẻ cùng trẻ tham gia và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với thông điệp V2K là khẩu trang và khai báo y tế.

k2

Khi thăm quan trường Tiểu học các cháu được đi thăm các lớp học, gặp gỡ các anh chị học sinh Tiểu học và một số phòng chức năng, phòng thư viện, hoạt động giữa giờ…giúp trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi của học sinh tiểu học. Từ đó hình thành ở trẻ có tinh thần tập thể, có tính tổ chức, kỉ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học.

k3

Thật vậy khi tham quan trường Tiểu học sẽ giúp trẻ mở rộng thêm vốn hiểu biết về môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non. Từ đó, trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

k4

Qu buổi  tham quan và trải nghiệm lần này rất bổ ích cho các cháu Mẫu giáo 5 tuổi và buổi tham quan diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình mến khách của các cô giáo trường Tiểu học Tràm Chim 2. Đây chính là buổi trải nghiệm thực tế bổ ích cho các cháu, chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào lớp Một trường Tiểu học với tâm thế thật sự thoải mái.

Một số hình ảnh hoạt động:

k7k6k5

Triệu Thị Kim Chi – GV