Học sinh Tam Nông tham quan trãi nghiệm Vườn quốc gia Tràm Chim

Sáng ngày 10 tháng 9 năm 2019 được sự thống nhất của Phòng GDĐT Tam Nông, Trường TH Phú Thọ A tổ chức cho 100 HS khối 5 du lịch trải nghiệm tại vườn Quốc gia Tràm Chim. Đi chung đoàn gồm có đại diện BGH nhà trường là ông Huỳnh Thanh Phú Phó Hiệu trưởng và 6 GV của trường cùng tham dự.

1

Hướng dẫn viên du lịch của vườn hướng dẫn cho các em xem phim tư liệu và phát sách tư liệu về vườn quốc gia Tràm Chim, được xem các loài cá nước ngọt.

Một trong những hoạt động hấp dẫn và thú vị nhất khi tham quan vườn quốc gia Tràm Chim mà bất cứ du khách nào cũng muốn được trải nghiệm đó chính là đi xuồng và ngắm cảnh. Và đặc biệt là vừa đi xuồng vừa ngắm nhìn những đàn chim chao liệng trên bầu trời. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Các em được đưa đến khu vực C4 của vườn bằng ô tô điện và leo lên đài quan sát, một số em mua quà tại các quầy bán quà lưu niệm.

Qua việc trải nghiệm thực tế, giúp cho HS hiểu rõ vườn quốc gia Tràm Chim còn là nơi bảo tồn văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh tự nhiên của vùng Đồng Tháp Mười và đây còn là nơi nghiên cứu, học tập của học sinh, sinh viên các tổ chức bảo tồn quốc tế về hệ sinh thái đất ngập nước nội địa. Ngày nay Vườn quốc gia Tràm Chim là một điểm tham quan du lịch sinh thái lý tưởng mênh mang sông nước tuyệt đẹp cùng một màu xanh của rừng tràm ngút ngàn không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp.

Trong năm 2019, hơn 5.000 học sinh của 14 trường Tiểu học, THCS thuộc các xã, thị trấn vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim tham dự .

Một số hình ảnh:

2

3

4

5

Nguyễn Thị Mỹ Phương