Huyện Tam Nông: các trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho học sinh đến trường.

Chiều hôm qua, ngày 26/8/2021 Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Thành A tham dự họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch covid-19 của huyện Tam Nông tại Hội trường UBND xã Phú Thành A.

c4

Trong buổi họp lãnh đạo UBND huyện Tam Nông thông qua báo cáo kết quả và phương hướng phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện. Lưu ý các xã, thị trấn cần phải tăng cường hơn nữa các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch covid-19 đến người dân và thực hiện các biện pháp tầm soát F0 trên địa bàn xã để hạn chế thấp nhất nguồn lây nhiễm. Đặc biệt các xã vùng xanh không được chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch; còn vùng đỏ xã An Long tiếp tục theo dõi, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên tinh thần là xã có nguy cơ rất cao.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện chỉ đạo các trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết (khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ vệ sinh…) để chuẩn bị cho học sinh đến trường. Các trường học cần báo cáo và nắm chắc số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên đang ở ngoài huyện, ngoài tỉnh để có phương án sắp xếp, bố trí nhân sự ở trường sao cho hợp lý. Huyện sẽ ưu tiên tiêm vacxin  phòng ngừa covid-19 cho lực lượng giáo viên do đang chuẩn bị vào năm học mới.

Qua buổi họp, chúng ta thấy được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo UBND huyện Tam Nông trong công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn và tinh thần chủ động, khẩn trương của các trường trong việc chuẩn bị cho năm học mới trước bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Lưu Thị Ngọc Giếng – P.HT Trường MN Phú Thành A.