Huyện Tam Nông phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020.

Sáng nay,  01/10/2020 tại Trung tập văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Công Sính Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin, Hội khuyến học-Khoa học lịch sử huyện, UBND xã và trường THCS Tân Công Sính tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

cs5

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng. Đất nước nói chung và huyện Tam Nông nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển, trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên, học tập có hiệu quả là một điều vô cùng quan trọng. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương pháp học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số.

cs4

Đến với lễ Khai mạc Ông Lê Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử huyện nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tự học của mỗi người góp phần hưởng ứng học tập suốt đời của cả nước là tích cực thực hiện chuyển đổi số, có những biện pháp phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học của địa phương.

cs3

Tiếp đến là bà Phạm Thị Thu Hồng – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện chia sẻ những thông tin liên quan đến chuyển đổi số.

cs2

Trong lễ khai mạc thầy Võ Trung Hiếu nhân viên thư viện trường THCS Tân Công Sính giới thiệu quyển sách “Hòn đá xanh” của tác giả Jimmy Liao truyền tải đến bạn đọc thông điệp; gửi gắm tình cảm gia đình, tình thương nhớ về nguồn cội khát vọng đoàn viên nhân ngày Tết đoàn viên.

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông thầy Lê Phước Hậu – Huyện ủy viên Trưởng Phòng GD&ĐT phát động tuần lễ học tập suốt đời.

cs1

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đến nay đã trở thành phong trào mang tính biểu tượng hướng đến mục tiêu xây dựng xã hội tri thức, nền kinh tế tri thức, qua đó phát triển cá nhân mỗi con người./.

Võ Trung Hiếu – THCS TCS