Huyện Tam Nông phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018

Sáng 1/10, tại trường THCS Tràm Chim, Phòng GDĐT phối hợp cùng Hội khuyến học và Trung tâm văn hóa thông tin truyền thanh đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học ở nhân dân”.  Tuần lễ học tập diễn ra trên địa bàn huyện Tam Nông từ ngày 01/10  đến 7/10.

IMG_8886

Đến tham dự buổi lễ có đại diện các ban ngành của huyện và thị trấn Tràm Chim như, Phòng GDĐT, Hội khuyến học, Phòng văn hóa thông tin và truyền thanh, UBND thị trấn, các Trung tâm VH-HTCĐ, và BGH các trường  và trên địa bàn thị trấn, cùng toàn thể CB-GV-NV và học sinh của trường THCS Tràm Chim.

Tại lễ khai mạc, Phó trưởng phòng GDĐT nhấn mạnh: Việc triển khai tổ chức thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tăng cường cơ hội học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, sử dụng công nghệ thông tin, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Trong những năm qua, tuần lễ đã được các địa phương tổ chức đạt hiệu quả tích cực, có tác dụng lan tỏa trong xã hội, đã huy động được các sở, ngành, hội, tổ chức, cá nhân tham gia. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội trong việc triển khai các hoạt động của tuần lễ đạt hiệu quả cao.

Mong rằng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018 các địa phương của huyện sẽ  tổ chức quảng bá, tuyên truyền sâu rộng về xây dựng xã hội học tập; tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; giáo dục pháp luật, sức khỏe, môi trường cho người dân; tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm về khuyến đọc, khuyến học…với nhiều nội dung, hình thức học tập phong phú hơn nữa để tiếp nối hiệu quả của những năm trước.

Theo Thiên Hương – THCS Tràm Chim