Huyện Tam Nông tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài cho Website trường học năm 2020

Nhằm giúp cho Nhà trường sử dụng và khai thác thông tin trên cổng Thông tin điện tử một cách hiệu quả và nhằm nâng cao kỹ thuật viết tin bài; khả năng quản lý cổng Thông tin điện tử cho cán bộ phụ trách Thông tin và Truyền thông trong trường học trên địa bàn huyện. Sáng ngày 16/12/2020, Phòng GD&ĐT Tam Nông đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ viết tin bài và quản lý cổng Thông tin điện tử cho các đơn vị trường học trên địa bàn huyện năm 2020.

Ông Trần Hoàn Quân hướng dẫn phân tích hình ảnh.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Thanh Long – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Trần Hoàn Quân – Phó Giám đốc  và ông Trần Trọng Trung – Phóng viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phụ trách cổng Thông tin điện tử của các đơn vị trường học.

Ông Lê Thanh Long phát biểu tại buổi tập huấn.

Phóng viên Trần Trọng Trung phân tích một bài thực hành của học viên.

Tại buổi tập huấn các học viên được hướng dẫn, trao đổi với báo cáo viên về một số nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản về viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh; kết cấu của một tin, bài báo thông thường. Các học viên được thực hành viết tin, chụp ảnh, phân tích sản phẩm để góp ý rút kinh nghiệm,…

Qua lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ viết tin, bài của giáo viên – nhân viên làm công tác truyền thông tại các đơn vị nhìn chung được nâng lên đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động viết tin, bài trên Website của đơn vị đáp ứng được nhu cầu nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác thông tin truyền thông đa dạng nội dung thông tin, tuyên truyền tại địa phương./.

Pham Thị Thuỳ Dương