Huyện Tam Nông tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” 2018.

Thực hiện Công văn hướng dẫn của Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 21 tháng 02 năm 2018 Phòng Giáo dục Đào tạo Tam Nông ban hành Công văn số 169/PGDĐT-PT về việc triển khi cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ VII đến 29 trường Tiểu học, TH-THCS trong toàn huyện để tổ chức phát động đến học sinh tham gia cuộc thi.

Các trường đã tiến hành triển khai đến 100% học sinh trong trường tham gia thông qua buổi chào cờ đầu tuần, các buổi học chính khóa của học sinh trong môn Mỹ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường để các em chủ động và tích cực tham gia cuộc thi.

Sau thời gian triển khai thực hiện, kết quả học sinh các trường tham gia với số lượng tranh như sau:

Tổng số học sinh tham gia vẽ tranh Tổng số tranh đã gởi dự thi
Khối 1 Khối 2 Khối 3 Khối 4 Khố5 5 Tổng cộng Khối 1 Khối 2 Khối 3 Khối 4 Khố5 5 Tổng cộng
34 42 83 153 168 458 29 40 78 148 165 460

Các trường đã gởi tất cả các số tranh của học sinh tham gia về Ban tổ chức cuộc thi theo quy định.

Thông qua cuộc thi các em đã thể hiện được niềm đam mê, năng khiếu về hội họa và thể hiện sự sáng tạo của mình qua phần thi. Giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường, sức khỏe, giáo dục và ý thức cộng đồng của mình qua các sản phẩm dự thi. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: thời gian bắt đầu đến khi cuộc thi kết thúc hơi ngắn nên các em chưa thể hiện hết ý tưởng của mình qua các bức tranh, giáo viên ít có thời gian hướng dẫn gợi ý hoặc bồi dưỡng thêm những ý tưởng cho các em để tranh được chất lượng hơn và các em tham gia nhiều hơn.

Vĩnh Hưng