Huyện Tam Nông tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với cán bộ quản lý ngành giáo dục.

Nhằm trực tiếp lắng nghe và nắm bắt những chủ trương, chính sách của tỉnh, của huyện về việc chăm lo, phát triển giáo dục. Đồng thời, thông qua buổi gặp gỡ, đối thoại nhằm tạo điều kiện để CBQL giáo dục bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc nâng cao đạo đức nhà giáo trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa trên địa bàn Huyện.

20181005_074440

Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 05/10/2018 tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với cán bộ quản lý ngành Giáo dục trên địa bàn huyện.

Buổi gặp gỡ có sự tham dự của ông Phạm Thiện Nghĩa – UVBTV Tỉnh ủy/Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; ông Phan Văn Hợp – TUV, Bí thư Huyện ủy Tam Nông, đại diện các Ban Huyện ủy, UBND huyện, Ban lãnh đạo Phòng GDĐT và trên 130 CBQL các cấp học MN, TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại đồng chí Bí thư đánh giá cao những thành tựu của ngành giáo dục đã đạt được trong những năm học qua, bên cạnh đó cũng nêu một số điểm cần rút kinh nghiệm như: sự thiếu thống nhất trong chỉ đạo của nội bộ CBQL, việc ứng xử với nhau của một số CBQL- GV chưa tế nhị, giao tiếp với CMHS – HS chưa hòa nhã, tính nêu gương trong cuộc sống chưa rõ nét.

20181005_074501

Đồng chí cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân của hạn chế là do vấn đề sự đồng thuận chưa cao, còn thiếu minh bạch; một số CBQL chưa đặt bản thân vào môi trường tập thể; phương pháp tiếp cận vấn đề chưa khoa học, còn hiện tượng bằng mặt chưa bằng lòng, do áp lực từ cấp trên, …

Nhân dịp này nhiều CBQL đã có nhiều ý kiến gửi đến đồng chí Bí thư Huyện ủy, các  ban, ngành huyện cần thường xuyên quan tâm hơn đến đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên mầm non; bổ sung đủ giáo viên theo yêu cầu; hỗ trợ trường xử lý thông tin truyền thông; ….

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã nhắc nhỡ ngành giáo dục huyện nhà cần nổ lực nhiều hơn nữa, mỗi CBQL phải là tấm gương sáng chuẩn mực để giáo viên học tập, noi theo./.

Vĩnh Hưng