Huyện Tam Nông tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh năm học 2018 – 2019

Ngày 09/3/ 2019, Huyện đoàn Tam Nông phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi và trao tặng công trình vì đàn em thân yêu, năm học 2018 – 2019 tại trường Tiểu học Tràm Chim 2 cho gần 100 em đội viên trên địa bàn huyện.

hd 1

Đến với hoạt động, các em được tư vấn về các vấn đề liên quan đến kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và xâm hại tình dục ở trẻ em; Hướng dẫn và thực hành sơ cấp cứu các vết thương khi bị bỏng, sơ cứu người bị chảy máu và người bị chảy máu cam; Thi diễn tiểu phẩm với chủ đề “Văn hóa học đường”, thi thiết kế sản phẩm thủ công; Tham gia các trò chơi lớn như giải mật thư, nhận morse, semaphore, các hoạt động mang tính chất trải nghiệm, theo yêu cầu tại các trạm.

Bên cạnh đó, cũng đã trao công trình vì đàn em thân yêu (tặng 22 bộ bàn ghế học tập) trị giá 11.000.000đ. Đồng thời tặng 200 quyển tập và 500 cái khăn quàng cho các Liên đội vùng sâu.

Hoạt động nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới; Giúp cho các em đội viên phát triển nhân cách, năng lực tâm lý – xã hội; tích lũy kinh nghiêm phát huy khả năng sự sáng tạo của bản thân trong học tập, trong cuộc sống và tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; kỹ năng đội viên; phát huy tinh thần đoàn kết.

HĐ Tam Nông