Khai giảng khóa dạy mơi miễn phí năm 2022 cho thiếu nhi xã Tân Công Sính.

Sáng ngày 20/9/2022, UBND xã Tân Công Sính tổ chức khai giảng khóa dạy bơi miễn phí phòng chống đuối nước cho trẻ em tại tại Trung tâm học tập cộng đồng xã. Đến dự có đồng chí Lê Thị Mộng Tuyền –Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thành viên Ban giám sát dự án Phòng chống đuối nước trẻ em huyện Tam Nông.

w13

Các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ, thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu trực thuộc Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không thuốc lá, viện trợ không hoàn lại.

Với mục đích của Dự án hướng tới đó là: học bơi để biết cách tồn tại trong môi trường nước, vừa là kỹ năng sinh tồn đồng thời cũng là một môn thể thao nâng cao sức khỏe và thể hình cho các em, cũng là cơ hội để các em học sinh, các gia đình tiếp cận các biện pháp can thiệp hiệu quả, phòng chống tai nạn thương tích nói chung và phòng chống đuối nước nói riêng.

w14

Đến dự và phát biểu khai giảng khóa dạy bơi 2022, đồng chí Nguyễn Thị Tú Nguyên – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Công Sính đề nghị 02 đơn vị trường THCS Tân Công Sính và trường TH Tân Công Sính phối hợp chặt chẻ, hỗ trợ và tạo điều kiện để Ban điều hành dự án của xã tổ chức thành công 06 lớp dạy bơi đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, hiệu quả. Phía Ban điều hành sẽ bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi. Đặc biệt, khóa dạy bơi cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh trong quá trình học bơi, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho trẻ; đồng thời mong muốn các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm chăm lo cho trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho trẻ.

Theo Thầy Nguyễn Trung Tín – một trong ba giáo viên dạy bơi cho biết, việc tổ chức các lớp dạy bơi là vô cùng cần thiết, nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, để các em tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước. Dự kiến có 120 em học sinh độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi thuộc 02 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã thực hiện Dự án sẽ được học bơi miễn phí, đảm bảo các em biết bơi 25m trở lên, nổi trên mặt nước trong 90 giây.

Khóa dạy bơi diễn ra trong thời gian hơn 1 tháng, với 06 lớp, mỗi lớp 20 em, với mục tiêu đặt ra là 100% học sinh phải biết bơi sau khi hết khóa học. Các em học sinh sẽ được các thầy hướng dẫn tận tâm, từ kỹ thuật cơ bản, như: động tác đạp chân, thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi. Ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước.

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT.