Khánh thành trường Mẫu giáo Tân Công Sính.

Tam Nông là môt huyện thuần nông, đời sống người dân còn nhiều khó khăn việc đầu tư cho các cơ sở y tế, giáo dục luôn được quan tâm thực hiện, tuy nhiên, do hạn chế về nguồn lực nên đến nay Huyện vẫn còn nhiều trường học chưa đạt chuẩn về cơ sở vật chất, nhất là các trường mầm non, mẫu giáo.

Năm 2018, huyện Tam Nông nói chung, cũng như Trường Mẫu giáo Tân Công Sính nói riêng, được vinh dự nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cùng sự đồng hành của Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng, vốn đối ứng của tỉnh và địa phương là 7,6 tỷ đồng với tổng kinh phí xây dựng 12,6 tỷ đồng. Trường Mẫu giáo Tân Công Sính bắt đầu được khởi công xây dựng vào ngày 04 tháng 3 năm 2019 trên khuôn viên quy hoạch 2.523.3m2 nằm trên khu dân cư xã Tân Công Sính. Gồm có 6 phòng học, phòng phục vụ học tập, khối hành chính quản trị, khu nhà bếp và các hạng mục khác.

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2020 Lãnh đạo Tỉnh Ủy, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam trang trọng tổ chức “Lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Tân Công Sính” và chính thức đưa vào sử dụng công trình. Đến dự có các đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng- Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Nghiêm Xuân Thành – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank, đồng chí Huỳnh Thanh Sơn – Bí thư huyện ủy Tam Nông.

z2084879128137_6bdd5ca2eec4bf7bc146ee40260bd36c

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu chúc mừng huyện Tam Nông có thêm ngôi trường khang trang, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh và huyện Tam Nông quan tâm hỗ trợ nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục và nuôi dạy, chăm sóc trẻ phát triển toàn diện.

z2084879071617_caca421693dd88c7028abade57a8f7a4

Nguyễn Thị Thu Vân – Hiệu trưởng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo cùng tập thể Cán bộ nhân viên Vietcombank đã hỗ trợ cho cô và trò của Nhà trường món quà ý nghĩa vào đúng thời điểm khai giảng năm học mới. Đây sẽ là nguồn động viên khích lệ kịp thời để cô và trò nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước thực hiện vững chắc chất lượng dạy và học.

Với cơ sở vật chất mới khang trang, cô và trò Trường mẫu giáo xã Tân Công Sính sẽ có thêm nhiều điều kiện để đạt được những thành tích nổi bật hơn trong công tác giảng dạy và học tập, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

MG TCS