Mầm non Tràm Chim thực hiện tốt hội thi trang trí lớp đầu năm học 2018 -2019

Đầu năm học 2018-2019 nhà trường phối hợp với Công đoàn trường Mầm non Tràm Chim phát động phong trào thi đua trang trí lớp chào mừng ngày Quốc khánh 02/9 và “Ngày hội đến trường của bé” năm học: 2018 – 2019.

1536817932743

Phong tráo trang trí nhóm lớp đầu năm nhà trường xây dựng bảng điểm theo phương pháp thiết kế môi trường bên trong lớp học theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Nhằm tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Thời gian thực hiện trang trí: Từ ngày 13/8/2018 đến ngày 30/8/2018.

Các giáo viên chú trọng đầu tư trang trí nhóm lớp theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm. Các góc chơi cho trẻ hoạt động phong phú sáng tạo, hình ảnh các góc chơi sinh động, dễ thương, phù hợp với nhu cầu và hứng thú của trẻ, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của trẻ qua các hoạt động. Đặc biệt, môi trường bên ngoài các mảng tường của lớp giáo viên tạo ra góc thiên nhiên, vận động giúp trẻ vừa được quan sát, khám phá, trải nghiệm và làm quen với các loại cây, vừa có cơ hội trải nghiệm thực tế về hoạt động lao động vệ sinh như tưới cây, bắt sâu, nhổ cỏ, … Qua đó giáo dục trẻ có ý thức về chăm sóc cây và bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Sáng ngày 31/8/2018 Ban giám hiệu tiến hành chấm điểm các nhóm lớp. Nhìn chung, các giáo viên đã trang trí và thiết kế môi trường bên trong  và bên ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc vui chơi phù hợp và thiết kế các bài tập trên mảng tường cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động  và kích thích sự tìm tòi khám phá cho trẻ.

Nhà trường lồng ghép vào buổi Hội nghị công chức, viên chức năm học 2018-2019 đã phát thưởng cho các nhóm lớp. Hội thi gồm có 10 lớp tham gia, kết quả hội thi cụ thể như sau:

– Giải nhất: Lớp Lá 1.

– Giải nhì: Lớp Chồi 3, Chồi 2, Lá 2.

– Giải ba: Lớp Lá 3, nhóm 13-24 tháng, nhóm 24-36 tháng.

– Giải khuyến khích: Lớp Mầm 1,  Lớp Mầm 2, Chồi 1.

Với những kết quả đạt được như trên, đây là nguồn động viên để các cô giáo trường MN Tràm Chim tích cực hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua do ngành và nhà trường tổ chức. Đây cũng là cơ hội để các cô được giao lưu học hỏi lẫn nhau, góp phần làm giàu thêm vốn kinh nghiệm về trang trí môi trường lớp học và làm đồ dùng đồ chơi, tạo một môi trường giáo dục đẹp, hấp dẫn và an toàn, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện theo 5 lĩnh vực.

Thúy Kiều – MN Tràm Chim