Mẫu giáo Tân Công Sính tổ chức hoạt động chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ.

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 28 tháng 12 năm 2018 trường Mẫu giáo Tân Công Sính đã phối hợp với phụ huynh của trường tổ chức thành công buổi hoạt động chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ năm 2018 – 2019.

IMG_20181228_160539

Cô Nguyễn Thị Thu Vân – HT trường MG Tân Công Sính trình bày nội dung lớp học.

Cụ thể buổi hoạt động là phụ huynh đưa trẻ đến trường tham gia học 2 tiết dạy ở lĩnh vực phát triển ngôn ngữ do cô Nguyễn Nữ Kim Dung lên tiết dạy với hoạt động học “Làm quen chữ cái i, t, c” và lĩnh vực phát triển thẩm mĩ do cô Phan Thị Chúc Mai lên tiết dạy với hoạt động học “Trang trí thiệp giáng sinh”, bên cạnh đó phụ huynh cũng sẽ ở lại tham gia dự giờ 2 tiết dạy để biết cách về dạy chữ cái cũng như rèn tính thẩm mĩ cho trẻ. Đồng thời, qua việc dự giờ phụ huynh sẽ nhận ra được tầm quan trọng của việc cho trẻ học mẫu giáo mà gạt bỏ tư tưởng “Trẻ học mẫu giáo đến trường chỉ ca, múa vui chơi, với quan niệm trẻ học Mẫu giáo 5 tuổi phải biết đọc và viết như học sinh lớp 1”

Sau khi dự giờ 2 hoạt động phụ huynh đã trao đổi với nhà trường trong việc dạy trẻ ở nhà  và trường quá khác nhau, cụ thể một số ý kiến phát biểu như sau:

Chị Huỳnh Lê: Khi thấy cô giáo thực hiện lên 2 tiết dạy tôi thấy là trẻ rất hứng thú, ở gia đình chúng tôi không cho trẻ thực hiện cầm kéo, chơi hồ,.. vì sợ trẻ bị dơ tay và  nguy hiểm. Sau khi thấy được cách giáo viên hướng dẫn tôi có thể tự tin cho trẻ học tập ở nhà giống như cô dạy.

Chị Thúy Kiều: Tôi thấy trẻ biết đọc chữ cái, trong giờ học tôi thấy trẻ học rất vui. Trẻ biết đọc được chữ cái, và tìm được chữ cái đã học theo hướng dẫn của cô. Qua ngày hôm nay, tôi nhận ra rằng trẻ ở trường Mẫu giáo vẫn được học các  chữ cái.

IMG_1545985486537_1545985655453

Phụ huynh học sinh tham gia lớp học

Kết quả thông qua 2 tiết dạy trẻ rất tích cực, hứng thú tham gia học tập, trẻ đạt được mục tiêu đề ra với kết quả 20/24 trẻ tỷ lệ 83,33%. Phụ huynh rất vui vẻ khi tham gia dự giờ và nhìn nhận được kết quả học tập của con em mình từ đó biết những hạn chế của con để về giúp trẻ rèn luyện khắc phục và nhận ra những điểm mạnh để tăng cường luyện tập phát huy năng khiếu cho trẻ. Phụ huynh cũng nhận ra được tầm quan trọng của việc cho trẻ học mẫu giáo để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1.

Theo: Trường MG tân Công Sính