MN Sen Hồng họp ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Nông.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện kế hoạch bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn huyện Tam Nông. Chiều ngày 07/9/2021Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tam Nông tổ chức họp trực tuyến với các điểm cầu trong 12 xã của huyện.

h6h7

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Tam Nông chỉ đạo các địa phương.

Không được chủ quan lơ là trong việc phòng chống dịch Covid-19, mục tiêu phải bảo vệ vùng xanh kiểm soát chặt chẽ không để F0 trong cộng đồng có nguy cơ lây lan từ nơi khác để đem lại trạng thái bình thường mới.

Các chốt đầu vào: 6 chốt An Hòa, Phú Ninh, Phú Hiệp, Hòa Bình, Phú Cường, Tràm Chim năm rõ lộ trình và thông báo chốt đầu ra phân công Cán bộ, viên chức giám sát người giao nhận hàng tránh tiếp xúc gần.

Cấp Giấy đi đường cho các đối tượng

– Nhóm 1: Cá nhân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ.

– Nhóm 2: Cá nhân thực hiện nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công thiết yếu.

– Nhóm 3: Cá nhân trực tiếp tham gia phòng, chống dịch.

– Nhóm 4: Cơ quan báo chí, truyền thông thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ.

– Nhóm 5: Công dân thuộc một số trường hợp thiết yếu.

– Nhóm 6: Tổ chức, cá nhân và một số trường hợp cần thiết khác để phục vụ các hoạt động công vụ công ích thiết yếu.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về phòng chống dịch Covid -19, giải quyết kịp thời khi người dân gặp khó khăn.

Trạm y tế xã quan tâm hỗ trợ đến sức khỏe của người dân có những trường hợp bệnh khó khăn phải được điều trị.

Triển khai và thực hiện việc an sinh xã hội phải được quan tâm và hỗ trợ kịp thời.

Các trường tham mưu ủy ban nhân dân xã tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp để đảm bảo chỉ tiêu vận động học sinh ra lớp. Phát huy công tác dạy học trực tuyến cho học sinh.

Ủy ban nhân dân xã hỗ trợ các trường thành lập các tổ để mang sách đến tận nhà cho các em học sinh nhằm thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như đảm bảo điều kiện cho học sinh có đủ sách giáo khoa. Bên cạnh đó ban chỉ đạo các xã rà soát các học sinh không đủ điều kiện đến trường để được hỗ trợ.

Rà soát kiểm soát các đối tượng từ vùng dịch về kịp thời để có biện pháp cách ly tránh lây nhiễm cộng đồng để đem lại trạng thái bình thường mới.

Đoàn thanh niên, hội phụ nữ tiếp tục hỗ trợ người dân trong việc cung cấp thực phẩm không để người dân phàn nàn.

Đồng chí Huỳnh Thanh Sơn Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các lực lượng trong Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid -19 huyện Tam Nông với tinh thần đoàn kết, gắng kết phối hợp và ý chí kiên cường quyết tâm cùng với toàn thể người Việt Nam, cùng với chiến lược 5K + Vắc xin của Đảng và Nhà nước đưa ra, nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, tính mạng của nhân dân trong thời gian gần nhất.

Phạm Thị Kim Loan