Mô hình “Tủ sách phụ huynh” của trường Tiểu học Tràm Chim 2

Nhằm thúc đẩy phát triển các hoạt động của thư viện tiên tiến. Năm học 2018 – 2019, trường tiểu học Tràm Chim 2 xây dựng mô hình “Tủ sách phụ huynh”. Dựa trên hoạt động “Tủ sách góc lớp” đã thực hiện có hiệu quả từ nhiều năm học qua, cán bộ thư viện phối hợp với Đoàn Thanh niên, TPT Đội và Ban đại diện CMHS của trường vận động, tuyên truyền rộng rãi đến phụ huynh các lớp thực hiện tiếp mô hình “Tủ sách phụ huynh”.

Tủ sách phụ huynh lớp 5/1

Tủ sách phụ huynh lớp 5/1

Nhân viên thư viện xây dựng kế hoạch “Tủ sách phụ huynh”, bước đầu thực hiện ở khối 4 và khối 5. Sau khi phát động đến GVCN và học sinh, nhân viên thư viện còn thường xuyên tuyên truyền cho học sinh vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, đồng thời lồng ghép nhắc nhở GVCN trong các kì họp hội đồng và buổi họp CMHS các lớp.

Sau 2 tháng phát động, các lớp đã vận động  phụ huynh quyên góp mỗi tủ sách với số lượng từ 30 quyển đến 50 quyển sách với nhiều nội dung phong phú, như: khoa học, tự nhiên, truyện ngắn….và đã được sự chọn lọc nội dung phù họp với học sinh tiểu học.

Tủ sách phụ huynh lớp 5/2

Tủ sách phụ huynh lớp 5/2

Từ khi thực hiện mô hình “Tủ sách phụ huynh”, giáo viên và học sinh các lớp hưởng ứng rất tích cực, xây dựng tủ sách phong phú và đa dạng cả về hình thức lẫn nội dung. Học sinh tiếp cận được với sách dễ dàng hơn, có nhiều nguồn tham khảo và giải trí tại lớp học của mình. Bước đầu nâng cao hoạt động đọc sách trong nhà trường và góp phần giúp các em hình thành thói quen ham thích đọc sách ngay từ lứa tuổi tiểu học.

Tủ sách phụ huynh lớp 4/1

Tủ sách phụ huynh lớp 4/1

Nguyễn Thị Cúc – TH Tràm Chim 2