Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2018-2019.

Thực hiện tinh thần Kế hoạch số 06/KH-SGDĐT ngày 15 tháng 01 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo, về việc tổ chức Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2018-2019;

Vào ngày 12-13-14/3/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp huyện năm học 2018-2019”. Cụ thể như sau:

Sáng ngày 12/03/2019 tại Trường Mầm non Tràm Chim đã khai mạc Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non cấp huyện năm học 2018 – 2019. Hội thi diễn ra 03 ngày từ ngày 12/03/2019 đến ngày 14/03/2019.

IMG_9670

Ở phần thi Bé vui giao thông với tinh thần giao lưu và học hỏi mỗi trường có 10 trẻ đại diện cho 05 lớp Lá của trường tham gia. Các trẻ trải qua 2 phần thi thực hành bài tập và biểu diễn văn nghệ hò, vè, hát và múa.

Với phần  thi “Hội khoẻ măng non” mỗi đơn vị gồm 12 thành viên đã phấn đấu hoàn thành thật tốt phần thi đồng diễn thể dục theo yêu cầu kế hoạch đề ra.

Còn với hội thi “Bé khéo tay” các cháu thể hiện những tố chất thể lực đặc biệt của cá nhân qua những kĩ năng vẽ, nặn, xé dán theo yêu cầu của đề do BTC đưa ra.

Thông qua hội thi nhằm giúp trẻ có những hiểu biết và những hành vi, thói quen ban đầu trong chấp hành Luật giao thông. Hội thi còn là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực của trẻ, rèn luyện các kĩ năng: nhanh, mạnh, khéo, bền nhằm phát triển ở trẻ tính tự tin, độc lập, kĩ năng làm việc nhóm… là cơ sở hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo.

IMG_20190314_092911

Qua đó, giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT được lồng ghép trong chương trình Giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong trường mầm non.

Trải qua 03 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, kết quả trường Mầm non Tràm Chim đạt giải Nhất các nội dung Xé dán, Vẽ tranh, Bé vui giao thông, Ném bóng vào rỗ, đồng diễn thể dục; Trường Mẫu giáo Tân Công Sính giải Nhất đá bóng vào cầu môn; Trường MN Phú Thành A đạt giải Nhất bé khéo tay nội dung nặn.

Ngày hội giao lưu của bé nhằm tạo điều kiện cho các trẻ có sâ chơi bổ ích, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ bước vào lớp 1.

Vĩnh Hưng