Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XIII năm học 2016-2017

Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu nhi từ 6 tuổi đến 19 tuổi với 05 lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ mội trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi bắt đầu từ tháng 10/2016 và kết thúc vào tháng 9/2017.
Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XIII năm học 2016-2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng tổ chức. Đây là dịp để giới trẻ thể hiện khă năng sáng tạo, từ đó bồi dưỡng đào tạo các em trở thành những nhà khoa học, nhà sáng chế trong tương lai, góp phần phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

S
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao giải đặc biệt cho nhóm học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tỉnh TT-Huế) tại lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII, năm 2015-2016.

Tại lễ phát độngm đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ đề nghị các cấp bộ Đoàn, Đội cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; chủ đồng phối hợp triển khai sâu rộng cuộc thi ở các cấp nhằm huy động đông đảo các đối tượng thanh, thiếu nhi tham gia; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong lĩnh vực sáng tạo khoa học.

Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng nhiều bạn thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước sẽ tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi, tìm được những điều bổ ích, hứng thú và động lực để nuôi dưỡng, phát triển nhiều ý nghĩa sáng tạo mới…

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII, năm 2015-2016.

Với sản phẩm “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ toạ độ Xích đạo Thiên cầu”, nhóm bốn học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế (tỉnh TT-Huế) đã giành giải đặc biệt Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ XII, năm 2015-2016.

Với thành tích này, nhóm bốn em học sinh đoạt giải đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, kèm Huy chương Vàng và nhiều bằng khen, chứng nhận… có giá trị khác. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao năm giải Nhất – mỗi giải trị giá 07 triệu đồng, 10 giải Nhì – mỗi giải 06 triệu đồng, 30 giải Ba – mỗi giải 04 triệu đồng và 60 giải Khuyến khích – mỗi giải 03 triệu đồng.