Tập huấn BCH Liên đội huyện Tam Nông, năm học 2017 – 2018

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, kỹ năng sinh hoạt của Ban Chỉ huy Liên Đội trong năm học 2017- 2018, đào tạo đội ngũ Ban Chỉ huy Liên, Chi Đội làm lực lượng nòng cốt trong phong trào hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh tại cơ sở. Ngày 12/10/2017, Hội đồng Đội huyện tổ chức tập huấn Ban Chỉ huy Liên đội, năm học 2017-2018 dành cho 02 khối Tiểu học và THCS vào hai ngày 12 – 13 /10/2017 tại Trường THCS Tràm Chim.

IMG_20171013_131027

Tham dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Thọ – Bí thư Huyện đoàn, CLB phụ trách và đặc biệt là có 63 em đội viên  đến từ 39 Liên đội trong huyện tham gia lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn các học viên về: Vai trò của Ban Chỉ huy Liên (chi) đội tại Liên đội; Một số kinh nghiệm khi thực hiện vai trò Chỉ huy Đội và quản trò; Hướng dẫn thực hành Nghi thức, Nghi lễ Đội, kỹ năng đội viên; Kỹ năng phát biểu trước tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức trò chơi; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thực hành sơ cấp cứu; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi dân gian; Kỹ năng công tác dã ngoại như (Mật thư, dấu đường, nút dây, Morse, tín hiệu câm….Kỹ năng dựng lều). Nhằm rèn luyện cho các em đội viên những kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho các em Ban Chỉ huy liên đội các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong toàn huyện, giúp các em hướng dẫn, triển khai thực hiện tốt tại các Liên đội, Chi đội của mình và cũng là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đội viên trong Ban Chỉ huy liên đội trong toàn tỉnh, góp phần xây dựng công tác Đội ngày càng vững mạnh.

IMG_20171014_055806

Tại lớp tập huấn này, đồng chí Nguyễn Minh Thọ – Bí thư Huyện đoàn đã triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn trong công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Hồng Thái