“THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG – TỪ MỘT GÓC NHÌN”

Thư viện trường THCS Phú Cường là một góc phòng thư giãn nhỏ gần văn phòng Đoàn trong khu viên trường, rộng khoảng 5m2, phòng được trang trí với nhiều cây xanh, tạo không khí trong lành, thoáng mát. Không những vậy, thư viện trường THCS Phú Cường còn được trang bị đầy đủ tất cả các loại sách phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tập, giải trí cho toàn thể học sinh trong trường, đặc biệt là tập dần thói quen đọc sách đối với những học sinh lớp 6, khi lần đầu tiên được tiếp xúc với mái trường THCS.

hinh 1

Hình ảnh giáo viên và học sinh làm bạn với thư viện

Ngay từ những năm đầu hoạt động thư viện đã có những đóng góp không nhỏ cho trường THCS Phú Cường, và thành tích đáng ghi nhận là hoạt động “Ngày Hội Sách” được tổ chức vào năm học 2016 – 2017.

hinh 2

Hình ảnh “Ngày Hội Sách”

hinh 3

Hình ảnh tranh vẽ trong “Ngày Hội Sách”

Thư viện có nguồn sách khá phong phú, tổng cộng có 6441 quyển sách với các loại sách như: sách bổ trợ các bộ môn toán, văn, anh văn, sử, địa, sinh học, vật lý, hóa học,…; sách tham khảo về ca dao, tục ngữ, gương sáng học đường, sách khoa học thú vị, sách kỹ năng sống,…; các loại từ điển tra cứu; sách giáo dục đạo đức; sách Bác Hồ; sách pháp luật cùng với 6 loại báo, tạp chí khác nhau. Về báo có 3 loại chính: Báo Đồng Tháp, Báo Nhân Dân, Báo Giáo Dục và Thời Đại song hành cùng 4 loại tạp chí đó là: Tạp chí Khoa học tuổi trẻ, Tạp chí Vật lý học tuổi trẻ, Tạp chí Toán học tuổi trẻ và Tạp chí Cộng Sản.

hinh 5

Hình ảnh một số kệ sách trong thư viện

Thư viện không chỉ là nơi tự học mà còn là một người bạn, một hành trang và cả một kho tàng kiến thức đủ để học sinh THCS Phú Cường tiếp cận những kiến thức mới, mở rộng vốn hiểu biết của các em về nhiều lĩnh vực khác nhau. Mặc dù thực tế cho thấy học sinh phần lớn còn thụ động, ít đến và sử dụng thư viện nhưng vẫn có môt số học sinh có đam mê đọc sách trong thư viện và gắn liền với thư viện trong những giờ ra chơi, giờ học trái buổi.

hinh 7

Hình ảnh học sinh miệt mài đọc sách

Bên cạnh đó, thư viện trường THCS Phú Cường với không gian yên tĩnh, là nơi học tập khá lý tưởng cho tất cả học sinh của trường, là nơi hỗ trợ đắc lực cho các học sinh khối 9 trên tinh thần chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 vào cuối năm học.

hinh 8

Hình ảnh học sinh lớp 9 đồng hành cùng thư viện

Nhìn chung, thư viện THCS Phú Cường thực sự là nơi mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, nơi học sinh gắn kết bạn bè và cũng là nơi cùng chia sẽ những tri thức!

Nguồn tin: trường THCS Phú Cường.