Huyện Tam Nông: trẻ mầm non háo hức trong ngày tựu trường năm học 2022-2023.

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022, cùng với các trường thuộc Huyện, Trường mầm non Tràm Chim đã đón nhận 218 trẻ đến trường, buổi đầu đến trường trẻ có tâm trạng rất phấn khởi vui vẻ.

r4

Khi trẻ đến trường nhà trường đã phân công cho nhân viên y tế trường học bố trí khu vực sát khuẩn cho trẻ trước cổng trường để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các giáo viên đón trẻ vào lớp ổn định, cho trẻ làm quen lớp và các bạn trong lớp, cùng chơi các trò chơi nên trẻ rất vui và thích thú. Khi chuẩn bị ra về thì trẻ được giáo viên nhắc nhở trẻ chào cô, chào cha mẹ và phải biết lễ phép với người lớn. Đặc biệt, do trẻ mầm non là lứa tuổi cần được chăm sóc, hướng dẫn tỉ mỉ nên cán bộ quản lý nhà trường chỉ đạo các nhóm lớp quan tâm đến việc chăm sóc trẻ, thường xuyên phối hợp cùng với cha mẹ trẻ làm tốt công tác tuyên truyền cũng như chuẩn bị các điều kiện để đưa trẻ đến trường đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

r2

Bước vào năm học mới, Trường mầm non Tràm Chim tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm học là “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện” với các nội dung cụ thể: Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học 2022-2023 linh hoạt, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDMN trong bối cảnh dịch COVID-19; củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình GDMN; triển khai thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ trong nhà trường; đẩy mạnh công tác truyền thông về GDMN./.

Võ Thị Diễm