Triển khai tiêm vắc–xin sởi Rubella tại trường mầm non.

Sáng 8 giờ ngày 17 tháng 9 năm 2020, trung tâm y tế thị trấn Tràm Chim phối hợp với trường Mầm non Tràm Chim triển khai tiêm vắc – xin sởi – rubella cho 285 cháu đang theo học tại trường nhằm tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh.

z1

Không khí buổi tiêm phòng tại trường khác hẳn sự căng thẳng thường thấy tại các điểm tiêm phòng y tế. Cô Nguyễn Ngọc Hường, Hiệu trưởng Trường mầm non Tràm Chim cho biết, đối với các cháu, việc tiêm phòng tại trường thường tạo ra tâm lý thoải mái nhất, các cháu không sợ hãi, căng thẳng khi tiêm chủng. Ðiều này có được là do các cháu được tiêm trong một môi trường thân thiện, có cô giáo, có các bạn, được tham gia các hoạt động vui chơi như hằng ngày. Ðối với phụ huynh, tiêm phòng cho trẻ tại trường học giúp họ không phải mất thời gian đưa trẻ đến các cơ sở tiêm phòng. Trẻ được tiêm phòng tại trường học cũng hợp tác tốt hơn với nhân viên y tế, không phản ứng mạnh so với việc bố mẹ đưa đi tiêm.

Bên cạnh đó, nhà trường đã chủ động tuyên truyền đến tất cả các phụ huynh để họ thấy việc tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để phụ huynh hiểu được công tác tiêm chủng tại nhà trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ khâu chuẩn bị vắc-xin đến việc xử lý sau tiêm. Do đó phụ huynh có thể yên tâm khi đăng ký cho trẻ tiêm phòng tại trường.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim