Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ tham quan Tượng đài giao bưu thông tin vô tuyến điện Nam Bộ.

Tượng đài giao bưu thông tin vô tuyến điện Nam bộ đã được công nhận di tích cấp quốc gia được đặt tại ấp B, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Đây là niềm tự hào, là nơi ghi dấu ấn lịch sử và là địa chỉ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Nhằm tổ chức hoạt động chào mừng ngày Ngày Giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 01/5. Sáng ngày 12/4/2019, Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho trẻ mẫu giáo 4 tuổi và 5 tuổi của toàn trường tham quan tại Tượng đài Giao bưu thông tin vô tuyến điện Nam bộ xã Phú Cường.

a1

Tham dự buổi tham quan có cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 115 trẻ ở các lớp Chồi, Lá. Trẻ được các cô giới thiệu ý nghĩa của Tượng đài giao bưu vô tuyến điện. Trong đó, thể hiện câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh “… Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác kách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó đảm bảo thắng lợi…”. Tượng đài là một công trình thể hiện tinh thần dũng cảm của các chiến sỹ giao bưu thông tin Vô tuyến điện Nam bộ đã bám trụ, phục vụ sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân thể hiện qua 10 chữ vàng “Trung thành, dũng cảm, sáng tạo, tận tụy, nghĩa tình”.

a11

Sau khi tham quan tìm hiểu môi trường, khuôn viên và ý nghĩa của Tượng đài giao bưu thông tin vô tuyến điện Nam bộ. Các cháu được các giáo viên tổ chức sinh hoạt vui chơi tập thể với các trò chơi: Nhảy bao bố, kéo co, chuyền bóng bằng chân, nhanh tay kéo bạn về đích… Trẻ vô cùng hào hứng, tích cực tham gia trò chơi sôi nỗi. Phụ huynh rất nhiệt tình cho trẻ đến tham quan, cùng nhà trường và các cháu tìm hiểu di tích của địa phương.

a12a13

Qua buổi tham quan nhằm góp phần thực hiện tốt cho các cháu mẫu giáo tìm hiểu về di tích của địa phương xã Phú Cường cũng như để nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào truyền thống lịch sử địa phương, hình thành tình yêu quê hương đất nước. Phụ huynh phấn khởi khi trẻ được tham quan, tìm hiểu, vui chơi bổ ích.

Nguyễn Lâm Thi