Trường Mầm non Phú Cường tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ làm quen Tiếng Anh.

Được sự quan tâm và cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường Mầm non Phú Cường là 1 trong 3 trường của huyện Tam Nông tổ chức thí điểm cho trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh trong trường mầm non. Lớp học được tổ chức thực hiện bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5/2019 với 47 cháu tham dự với sự đồng tình thống nhất từ phụ huynh.

07

Sáng ngày 17/5/2019, Trường Mầm non Phú Cường đã phối hợp cùng Trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ làm quen với tiếng anh với sự tham dự của Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông, ông Võ Tuấn Hữu – Giám đốc trung tâm ngoại ngữ – tin học Anh Việt Á cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học làm quen tiếng anh của Trường Mầm non Phú Cường.

Các cháu được tham gia các hoạt động ngoài trời, vui chơi luyện tập, hát, vận động, tô màu, cắt dán tranh; trẻ nhận giao lưu trao đổi một số câu từ đơn giản trong giao tiếp và nhận biết gọi tên về môi trường xung quanh; về màu sắc, hình dạng, số đếm… với ngôn ngữ Tiếng Anh. Hoạt động giúp trẻ vừa lĩnh hội kiến thức và phát triển kỹ năng Tiếng Anh đã được học trên lớp vừa giúp trẻ có không gian thực tế để thực hành phát triển khả năng giao tiếp với người nước ngoài; bên cạnh đó còn giúp trẻ mở rộng mối quan hệ bạn bè, dễ hòa nhập thích nghi với cuộc sống, tăng khả năng sáng tạo, đem lại niềm vui cho trẻ.

08

Qua các hoạt động cho trẻ làm quen Tiếng Anh tại trường đã giúp cho các cháu mẫu giáo của trường có được cơ hội làm quen với ngôn ngữ mới một cách hiệu quả, đặc biệt được tham gia hoạt động ngoại khóa với các thầy cô, trong đó có giáo viên người nước ngoài. Đây là cơ hội trẻ được trải nghiệm tuyệt vời trước thềm ngày hội ra trường của bé.

Nguyễn Thị Thu Hương – MN Phú Cường