Trường Mầm non Phú Cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng lần 2

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng cụm năm học 2018-2019. Trường Mầm non Phú Cường tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm và thao giảng lần 2 vào ngày 12/01/2019. Đến dự buổi sinh hoạt cụm có bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Tam Nông; cùng với cán bộ quản lý, giáo viên của các trường: Mầm non Phú Thành A, Mẫu giáo An Hòa, Mẫu giáo Ánh Dương và Mẫu giáo Tân Công Sính.

7

Cụm 2 tổ chức 02 tiết dạy thao giảng cụm ở lĩnh vực phát triển thể chất với hoạt động chơi tập Dạy trẻ soi gương, chải tóc do giáo viên Nguyễn Thị Hồng Châu Trường Mẫu giáo Ánh Dương và hoạt động ngoài trời Bé trải nghiệm làm bánh lá do giáo viên Phạm Thị Thúy Kiều – Trường Mầm non Phú Cường lên tiết dạy.

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm xoay quanh các vấn đề vướng mắc khó khăn: công tác huy động trẻ ra lớp, tổ chức cho trẻ ăn 2 buổi/ ngày, ăn bán trú; việc soạn giảng, làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ hoạt động thực hiện Chương trình giáo dục mầm non và việc tham gia sinh hoạt chuyên môn của giáo viên ở các nhóm, lớp tư thục.

3

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã có những hướng dẫn, định hướng chuyên môn, giúp các trường tháo gỡ các vướng mắc khó khăn và nhắc nhở các trường những tập trung tốt cho công tác tổ chức bữa ăn cho trẻ. Việc thực hiện chuyên đề phát triển vận động, lĩnh vực phát triển thể chất ở nội dung giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe đặc biệt là việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ sức khỏe trong trường mầm non.

Qua buổi thao giảng, sinh hoạt cụm nhằm tạo điều kiện cho các trường trong cụm giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc điều hành, tổ chức các hoạt động chuyên môn của cụm cũng như của trường đạt hiệu quả và chất lượng cao. Giúp giáo viên được tiếp xúc với nhiều hình thức, nội dung tổ chức tiết dạy phong phú, hấp dẫn đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục mầm non hiện nay. Thông qua buổi thao giảng tạo điều kiện cho giáo viên rèn luyện thêm tay nghề, cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc giáo dục trẻ./.

Nguyễn Lâm Thi – MN Phú Cường