TRƯỜNG MẦM NON TÂN CÔNG SÍNH: TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU CỦA BÉ VÀ HỘI KHOẺ MĂNG NON CẤP CƠ SỞ NĂM HỌC 2022 – 2023

Chiều ngày 22 tháng 2 năm 2023 trường Mầm non Tân Công Sính đã khai mạc “Ngày hội giao lưu của bé và hội khoẻ măng non cấp cơ sở” năm học 2022-2023. Nhằm mục tiêu  tạo cơ hội cho trẻ được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm và phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, trình diễn trước nhiều người. Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành quy định giao thông. Hội thi diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22 đến ngày 24/02/2023 với nội dung Giao lưu bé kể chuyện – đọc thơ; Giao lưu bé vui giao thông và hội khỏe măng non.

o4

Cũng trong ngày khai mạc, các cháu đã thể hiện các tiết mục kể chuyện – đọc thơ với sự tham gia của 7 lớp bao gồm lớp Mầm, các lớp Chồi và Lá. Các lớp đã thể hiện theo khả năng của mình và thể hiện được tâm lí, giọng nói của từng nhân vật trong bài thơ, câu chuyện theo khả năng của mình, mang lại không khí hội thi những cảm xúc vui, buồn, xúc động và cũng không thiếu sự bất ngờ từ phần thể hiện của các bạn nhỏ.

Ngày 23/02/2023 các cháu tham gia Hội thi bé vui giao thông (Với sự tham gia dự thi của 5 lớp Lá).  Mỗi lớp  chuẩn bị 01 tiết mục để tham gia giao lưu Văn nghệ (tiểu phẩm, bài hát, hò, vè,…) có nội dung về giao thông phù hợp với độ tuổi của trẻ và nội dung Chương trình Giáo dục mầm non nhằm vận động, tuyên truyền mọi người chấp hành đúng Luật Giao thông.

o5

Cũng trong ngày 23/02/2023 các bé đã tham gia Hội khỏe Măng non với 3 phần thi đồng diễn thể dục, ném bóng vào rổ, đá bóng vào cầu môn. Các thí sinh phải vượt qua 3 phần và thể hiện được sự nhanh, mạnh, bền dẻo và khéo léo, phần thi này giúp cháu mạnh dạn tự tin và dẻo dai. Đây cũng là phần thi mang lại nhiều niềm vui và sự hồi họp nhất trong suốt quá trình giao lưu của trẻ

Thông qua ngày hội giao lưu nhằm tạo điều kiện cho các trẻ có sân chơi bổ ích, giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ. Phát hiện và phát huy những năng khiếu đặc biệt của trẻ.Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cha mẹ trẻ và cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục mầm non và ý thức chấp hành Luật Giao thông. Hội thi còn là cơ hội để trẻ tham gia khám phá và trải nghiệm thực tế; qua đó rèn sự mạnh dạn tự tin trước nhiều người, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành những kỹ năng sống tích cực cho trẻ.

o6

Qua 2 ngày giao lưu học hỏi trẻ đã được trải qua nhiều niềm vui, phấn khích,  sự thất vọng và cả những giọt nước mắt của trẻ khi không chiến thắng đội bạn. Chiều ngày 24 tháng 2 năm 2023 Trường Mầm non Tân Công Sính đã tổ chức lễ tổng kết hội thi Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe Măng non cấp cơ sở năm học 2022 – 2023. Cũng trong buổi tổng kết, cô và trò tham gia hội thi đã được nghe phần nhận xét của cô Lưu Thị Ngọc Phướng – Phó Hiệu trưởng về ưu điểm cũng như hạn chế mà các cháu đã thể hiện trong suốt quá trình diễn ra hội thi. Qua đó, cô và trò cùng rút kinh nghiệm để tập luyện tốt hơn, sẵn sàng tham gia “Ngày hội giao lưu của bé” cấp huyện để đạt được kết quả tốt trong hội thi sắp tới.

Kết thúc hội thi Ban giám hiệu nhà trường đã trao giấy khen nhằm khen thưởng và khích lệ các cháu đã tích cực tham gia tốt trong hội thi của bé năm học 2022 – 2023.

Lê Hồng Nhung