Trường Mầm non Tràm Chim chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2021-2022 trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt, ngày 09 tháng 8 năm 2021 Trường Mầm non Tràm Chim đã triển khai đến tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên qua hệ thống Zalo nhóm về công tác vệ sinh môi trường, thiết kế môi trường bên ngoài và bên trong lớp học, tu sửa lại thiết bị đồ chơi ngoài trời, chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp 5K “Khẩu trang, khai báo, khử khuẩn, không tự tập đông người, khoảng cách”  và các dịch bệnh khác, tạo sự yên tâm cho học sinh và cha mẹ học sinh ngay từ những ngày đầu đưa trẻ đến trường. Phân công giáo viên phụ trách nhóm lớp. Phân công nhân viên y tế trường học chuẩn bị tốt các thiết bị đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường, giáo viên đón trẻ và hướng dẫn trẻ cách rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch… trẻ đến lớp cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ năng phòng chống dịch Covid -19. Tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường. Dự kiến tập trung lao động toàn trường sau thời gian giãn cách xã hội vào ngày 16/8/2021.

a1

Theo đó, nhà trường căn cứ vào kết quả điều tra số trẻ trong độ tuổi 0-5 tuổi để thu nhận trẻ trên địa bàn quản lý, dự kiến vào tình hình thực tế về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch thu nhận học sinh năm học 2021-2022 với 10 nhóm lớp: 2 nhóm nhà trẻ và 8 lớp mẫu giáo 3-5 tuổi, báo cáo Phòng GD-ĐT theo quy định. Đồng thời tích cực tuyên truyền trên cổng thông tin, nhóm zalo, facbook cho các phụ huynh có con từ 0- 5 tuổi đăng ký trẻ đến trường lớp.

Thời gian chuẩn bị cho năm học mới không còn nhiều, do đó, đòi hỏi cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh cùng nỗ lực, cố gắng để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, chuẩn bị tốt nhất có thể cho năm học mới 2021-2022 đang cận kề. Hy vọng rằng trong tuần tới dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi. Với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tràm Chim trong vòng 1 tuần môi trường lớp bên trong và bên ngoài lớp học được hoàn thiện cho trẻ vui chơi trải nghiệm, khám phá. Các khu vực vui chơi được bố trí, sắp xếp hợp lý phù hợp để cho trẻ vui chơi, học tập, trải nghiệm. Với mong muốn sang năm học mới 2021-2022 các cháu sẽ có một sân chơi bổ ích, khám phá thế giới xung quanh với phương châm “Học mà chơi-chơi mà học”.

Trần Thị Thúy Kiều – PHT