Trường Mầm non Tràm Chim tham gia Ngày hội giao lưu Bé vui giao thông cấp huyện năm học 2020-2021.

Thực hiện Kế hoạch số 1566/KH-PGDĐT ngày 15 tháng 12 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông về việc tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé và Hội khỏe măng non năm học 2020 – 2021”.

Khai mạc Ngày hội giao lưu “Bé vui giao thông” cấp huyện năm học 2020-2021

Khai mạc Ngày hội giao lưu “Bé vui giao thông” cấp huyện năm học 2020-2021

Ngày 07/4/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông đã tổ chức Ngày hội giao lưu Bé vui giao thông cấp huyện năm học 2020-2021. Khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tam Nông. Đến với Ngày hội giao lưu Bé vui giao thông có 16 đội đại diện các trường Mầm non – Mẫu giáo trong huyện tham dự với 160 cháu tham gia.

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng phát biểu khai mạc Ngày hội giao lưu Bé vui giao thông cấp huyện năm học 2020-2021

Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT – Chủ tịch hội đồng coi thi đã phát biểu tại buổi khai mạc Ngày hội giao lưu với phương châm tạo sân chơi bổ ích để trẻ được giao lưu học hỏi, là cơ hội để trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển thể chất, trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực cho trẻ.

Tham gia Hội thi lần này các cháu phải trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi Hỏi nhanh – Đáp đúng và phần biểu diễn văn nghệ. Nội dung thi được thể hiện trên hai mặt nhận thức và thực hành những hiểu biết về an toàn giao thông, phát triển kỹ năng thẩm mĩ.

Các cháu thể hiện phần thi biểu diễn văn nghệ

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cháu Trường Mầm non Tràm Chim như sau:

– Phần Hỏi nhanh – Đáp đúng: Giải khuyến khích.

– Phần biểu diễn văn nghệ: Giải Nhất.

Các cháu nhận giải Nhất “Biểu diễn văn nghệ”

Qua Hội thi Bé vui giao thông lần này với mong muốn xây dựng ý thức về An toàn giao thông cho trẻ ngay từ nhỏ để các bạn có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và giúp các bạn lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Đồng thời kết hợp thực hiện thí điểm mô hình Chương trình Tôi yêu Việt Nam với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ mầm non” tại Trường Mầm non Tràm Chim năm học 2020-2021 cũng là dịp giúp cho Cán bộ quản lý và giáo viên của đơn vị thực hiện tốt nội dung giáo dục, công tác tuyên truyền an toàn giao thông được lồng ghép trong chương trình giáo dục mầm non, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục Luật Giao thông trong trường mầm non.

Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim