Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức Hội thảo cho trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh.

Chiều 15 giờ, ngày 15/02/2019 Trường Mầm non Tràm Chim phối kết hợp với Trung tâm ngoại ngữ Việt – Anh – Ý đã tổ chức Hội thảo trao đổi với Phụ huynh học sinh về việc cho trẻ Mầm non làm quen Tiếng Anh. Với sự có mặt của ông Lê Thanh Long – Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Tam Nông và Ban giám hiệu, giáo viên các lớp cùng với hơn 180 PHHS các lớp mẫu giáo 3-5 tuổi tham dự Hội thảo.

mntc1

Tại buổi Hội thảo, đại diện trung tâm ngoại ngữ đã trẻ lời các câu hỏi của Phụ huynh học sinh về việc cho trẻ mầm non tiếp cận tiếng Anh chúng ta cần quan tâm: Lứa tuổi mầm non tiếp cận ngôn ngữ sớm nhất rất tốt tạo tiền đề cho trẻ thích nghi với môi trường, trẻ mạnh dạn, tự tin hon khi giao tiếp, chủ yếu là cho trẻ nói và phát âm, hoạt động không ảnh hưởng đến chương trình học của trẻ tại trường; 1 tháng trẻ được tham gia 8 hoạt động, thời gian hoạt động từ 30-35 phút; chi phí thu 100.000 đồng/1 trẻ/ 1tháng.

Tại buổi Hội thảo, Hiệu trưởng trường Mầm non Tràm Chim trao đổi thêm với Phụ huynh đây là hoạt động rất bổ ích sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách dễ dàng nhất, kỹ năng nghe nói đọc viết sẽ được thuần thục một cách tự nhiên, không gò ép trẻ, tạo môi trường để trẻ có thể khám phá, giao tiếp và kết nối với người nước ngoài.

Đây không phải là hoạt động bắt buộc và hoạt động này nếu tổ chức được thì cũng không ảnh hưởng gì đến các hoạt động của nhà trường. Nếu phụ huynh có nhu cầu cho trẻ tham gia thì đăng ký tại các lớp. Phòng Giáo dục chọn trường Mầm non Tràm Chim làm thí điểm nếu việc cho trẻ làm quen tiếng Anh có hiệu quả và chất lượng sẽ nhân rộng ra các trường trên địa bàn huyện.

Qua buổi Hội thảo trao đổi cho trẻ mầm non làm quen Tiếng nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại trường Mầm non Tràm Chim trong năm học 2018-2019.

Người viết tin: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim