Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức ngày hội giao lưu của bé cấp cơ sở năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-MNTC, ngày 20 tháng 12 năm 2018 của Trường Mầm non Tràm Chim về việc tổ chức Hội thi “Bé khỏe bé ngoan và ngày hội giao lưu của bé” cấp cơ sở năm học 2018 – 2019;

IMG_7680

Nhằm đánh giá chất lượng nuôi dạy trẻ qua thực hiện “Chương trình Giáo dục mầm non” trong trường lớp mầm non và tuyển chọn các cháu tham gia Hội thi của bé cấp huyện. Trường Mầm non Tràm Chim tổ chức Hội thi của bé cấp cơ sở năm học 2018-2019 gồm hội thi Bé khỏe bé ngoan, Bé khéo tay, Hội khỏe măng non và Bé vui giao thông. Hội thi được khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25/12/2018. Gồm các phần thi cụ thể như sau: Thi Bé khỏe – Bé ngoan; Thi Bé khéo tay; Thi Hội khỏe măng non; Thi bé vui giao thông. Mục đích của Hội thi giúp các cháu giao lưu giữa các nhóm lớp Nhà trẻ, Mầm, Chồi , Lá. Đồng thời giúp các cháu phát triển thể chất lẫn trí tuệ.

Nhìn chung tất cả giáo viên có đầu tư và sáng tạo, tích cực trong việc rèn luyện các kĩ năng và thực hiện tốt các bài tập. Các cháu đều mạnh dạn, tự tin trả lời câu hỏi của Ban Giám hiệu đặt ra. Đảm bảo đủ sức khỏe về chiều cao, cân nặng và đảm bảo theo yêu cầu của hội thi đề ra. Các cháu có một số kỹ năng cơ bản về cách cầm bút, cầm viết, tư thế ngồi.

Đa số các cháu hiểu và thực hiện tốt các yêu cầu của bài tập theo từng nhóm, lớp. Một số cháu có kĩ năng tốt về tô màu đều, nặn bóng sản phẩm, xé dán cân đối về bố cục. Các cháu được giáo viên rèn luyện tốt trong việc hợp tác nhóm, thực hành tốt các kĩ năng vận động. Các cháu mạnh dạn, tự tin và khéo léo trong quá trình biểu diễn văn nghệ, đồng diễn và tham gia trò chơi như ném bóng vào rổ, đá bóng vào cầu môn. Tất cả các cháu đều phấn khởi và tham gia tích cực các trò chơi.

Ngày hội giao lưu và Hội khỏe măng non, bé vui giao thông nhằm tạo sân chơi thoải mái, giao lưu của các cháu giữa các lớp. Thông qua ngày hội này trường cũng chọn một số cháu có năng khiếu và thông minh để tham gia ngày hội giao lưu của bé cấp huyện vào tháng 3/2019.

Người viết bài: Trần Thị Thúy Kiều – P.HT trường MN Tràm Chim