Trường Mẫu giáo Hòa Bình giao lưu kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

 

 

Hưởng ứng phong trào nhân ngày kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tập thể cô và trò trường Mẫu giáo Hòa Bình đã tổ chức chuyến thăm và giao lưu với các chú bộ đội cụ Hồ ở Doanh trại 320 Trần Quốc Toản và chuyến tham quan Làng hoa Sa đéc.

IMG20181223081600

Trong chuyến giao lưu đó trẻ được tự do và thích thú khám phá, trải nghiệm cuộc sống của các chú bộ đội trong doanh trại như là: Khu vực tập luyện, nơi ngủ, bếp ăn, nhà ăn và cảnh quan bên ngoài của Doanh trại. Đặc biệt, các cháu còn được trải nghiệm cách tháo, lắp súng, màn duyệt đội ngũ, cách bơi bao gói của các chú tại hồ bơi, tham quan phòng Hồ Chí Minh, giao lưu văn hóa văn nghệ. Bên cạnh đó, trẻ còn thể hiện được lòng tri ân, biết ơn đến công lao to lớn của các chú bộ đội đã giữ cho đất nước được phồn vinh luôn tươi đẹp, cho thế hệ chúng ta được sống trong một đất nước hòa bình độc lập tự do.

Để buổi giao lưu có ý nghĩa hơn nữa, tập thể trường Mẫu giáo Hòa Bình phối kết hợp với Doanh trại bộ đội tổ chức các hoạt động giao lưu như:

+ Văn nghệ giao lưu của cô và trẻ trường Mâu giáo Hòa Bình: Tiết mục múa của trẻ  với bài hát “Việt Nam ơi”, tiết mục đơn ca của cô với bài hát “Tàu anh qua núi”, song ca với bài hát “Em đi bộ đội”.

+ Giao lưu giữa trẻ và các chú bộ đội: Với lòng biết ơn và cảm mến thân thiết đến các chú bộ đội, các bé trường Mẫu giáo Hòa Bình đã trao tặng những vòng hoa tươi thắm để gửi thay lời tri ân đến với các chú trong ngày kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12/2018.

+ Để đáp lại sự tiếp đón nồng nhiệt của Doanh trại về phía lãnh đạo địa phương xã Hòa Bình và tập thể phụ huynh, giáo viên của trường Mẫu giáo Hòa Bình đã gửi tặng lẵng hoa thay lời tri ân đến Doanh trại trong chuyến tham quan đầy ý nghĩa đối với tất cả những giáo viên, phụ huynh và trẻ trong ngày hôm nay. Đây cũng là món quà dành  cho các chú bộ đội – những người luôn bảo vệ sự bình yên cho Tổ Quốc thân yêu Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 22/12.

+ Cuối buổi viếng thăm là phần giao lưu trò chơi của trẻ và các chú bộ đội trong Doanh trại qua các trò chơi dân gian như: Đập bong bóng, Đoán ý đồng đội,… Với phối hợp nhịp chặt chẽ và nhiệt tình giữa trẻ và các chú bộ đội đã để lại trong lòng trẻ một niềm vui và dấu ấn sâu sắc với mỗi trẻ.

IMG20181223090625

Qua chuyến tham quan Doanh trại 320 Trần Quốc Toản, cô và trò trường Mẫu giáo Hòa Bình đã có một chuyến đi hết sức ý nghĩa và vui vẻ. Đặc biệt là đối với mỗi đứa trẻ, qua đó trẻ được trải nghiệm, khám phá cuộc sống thực tế của các chú bộ đội trong Doanh trại, được trò chuyện, vui chơi, hát giao lưu, tặng hoa cho chú bộ đội, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích để trẻ được vui chơi. Bên cạnh đó, trẻ còn được học hỏi về cách sống ngăn nắp, gọn gang và nguyên tắc của các chú bộ đội trong Doanh trại.

Tin và hình ảnh: Cẩm Loan – MG Hòa Bình