Trường Mẫu giáo Hòa Bình tham gia tập huấn phòng cháy chữa cháy năm học 2019

Vào lúc vào lúc 15h00 Ngày 08/3/2019 Trường Mẫu giáo Hòa Bình tham gia buổi tập huấn về thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 tại Công an huyện.

hb1

Thành phần tham gia gồm các cơ quan ban ngành, Tổ chức chính trị-xã hội huyện (mỗi đơn vị 1 người), lực lượng bảo vệ các Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học và Trường Mẫu giáo- Mầm non.

Trong buổi tập huấn lực lượng bảo vệ các trường học được nghe các đồng chí Công an huyện phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức tập huấn các qui định, thao tác về phòng cháy, chữa cháy và cách thức sử dụng bình chữa cháy khi có tình huống cháy xảy ra.

Buổi tập huấn diễn ra tại Hội trường Công an huyện Tam Nông với sự hướng dẫn của lực lượng Công an huyện cùng với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh.

Bên cạnh phần lí thuyết là phần hướng dẫn thực hành tại buổi tập huấn và các đơn vị tham gia được trải nghiệm các thao tác về phòng cháy chữa cháy và cách sử dụng bình chữa cháy khi có tình huống cháy xảy ra.

Đặc biệt qua buổi tập huấn còn được nghe các đồng chí điểm qua tình hình xảy ra cháy trong thời gian nắng nóng hiện nay, những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và cách kiểm tra các bình chữa cháy trong trường học. Nhằm nâng cao tinh thần tự giác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ quan và cá nhân gia đình, hạn chế tối đa xảy ra hỏa hoạn trong thời gian nắng nóng như hiện nay.

Sau tập huấn này, nhân viên bảo vệ sẽ tập huấn lại cho các giáo viên, nhân viên để ứng phó các tình huống cháy nổ có thể xả ra tại trường.

Đỗ Thái Yến Nhi –  Giáo viên khối Lá Trường MG Hòa Bình.