Trường Mẫu giáo Tân Công Sính tổ chức cho trẻ chăm sóc bia tưởng niệm các anh hùng xã Tân Công Sính

Thực hiện theo kế hoạch 105/KH-MGTCS ngày 20 tháng 9 năm 2018 của Trường Mẫu giáo Tân Công Sính về kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực “ năm học 2018 – 2019. Nhằm giáo dục trẻ lòng biết ơn các vị anh hùng có công giữ nước chống giặc ngoại xâm và tạo điều kiện cho trẻ tham quan tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương. Vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 11 tháng 4 năm 2019, trường Mẫu giáo Tân Công Sính tổ chức cho trẻ đi tham quan, chăm sóc bia tưởng niệm các anh hùng xã Tân Công Sính. Buổi tham quan, chăm sóc bia tưởng niệm thu hút hơn 108 trẻ của điểm phụ ấp Tân Hưng và hơn 40 phụ huynh tham dự.

tcs1

Mở đầu buổi tham quan trẻ được cô Lưu Thị Ngọc Phướng – Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về di tích bia tưởng niệm qua các nội dung như: tên di tích, nơi đặt di tích, ý nghĩa của di tích bia tưởng niệm… Qua đó trẻ biết thêm di tích lịch sử tại địa phương mình và giáo dục lòng tự hào, yêu quê hương, yêu nơi mình sinh sống.

tcs2

Tiếp đến trẻ được thắp nhang để tưởng nhớ về các vị anh hùng xã Tân Công Sính.

Sau khi thắp nhang, giáo viên các lớp cùng trẻ và phụ huynh thực hiện lau dọn, thu gom rác để thể hiện lòng biết ơn với các vị anh hùng.

tcs3tcs4

Cuối buổi tham quan, phụ huynh và trẻ đã có hoạt động trải nghiệm về các hoạt động chăm sóc bia tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn đến các vị anh hùng. Các cháu và phụ huynh cùng hứa sẽ tiếp tục gìn giữ, chăm sóc bia tưởng niệm trong thời gian tới, các cháu hứa cố gắng chăm ngoan, học thật giỏi để không phụ lòng các anh hùng đã có công giữ nước, trẻ có được tinh thần tự hào về di tích lịch sử của địa phương nơi mình sinh sống.

Người đưa tin: Lưu Thị Ngọc Phướng