Trường MN Phú Cường tổ chức cho trẻ vui chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Các cháu nghe kể chuyện Bác Hồ

Chơi trò chơi dân gian

Chơi trò chơi dân gian

Các cháu nhận quà các cô nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Các cháu nhận quà các cô nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Sáng ngày 01/6/2020 Trường Mầm non Phú Cường tổ chức cho các cháu của toàn trường được sinh hoạt vui chơi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đầu tiên, các cháu được các cô kể chuyện về Bác Hồ “Bác Hồ thăm vườn hoa nghìn việc tốt”. Tổ chức cho các cháu sinh hoạt văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian: Cướp cờ, Kéo co….các cháu tham gia với không khí vui tươi, phấn khởi.

Đây là lần đầu tiên các cháu được sinh hoạt vui chơi mừng ngày Quốc tế thiếu nhi tại trường học. Do phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cháu phải tạm nghỉ học, vì thế thời gian năm học kéo dài đến tháng 7/2020 mới kết thúc; đây là dịp cũng như là lần đầu tiên các cháu được đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cùng với các cô và các bạn trong trường mầm non, thật vui tươi và ý nghĩa. Các cháu nhận được những phần quà nhỏ của các cô gửi tặng, các cháu hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi vâng lời cô giáo, ông bà cha mẹ…xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

“Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng

Hứa với bác Hồ rằng cháu sẽ chăm ngoan

Cháu xin kính dâng ngàn đóa hoa lên Bác Hồ”

Những giọng hát trong trẻo, thơ ngây của các cháu trường Mầm non Phú Cường hát về Bác Hồ kính yêu đã kết thúc buổi sinh hoạt tập thể vui chơi của các cháu ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với nhiều cảm xúc.

Võ Thị Diễm