Trường TH Hòa Bình A tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Chiều ngày 28/3/2019, Liên đội trường TH Hòa Bình A đã phối hợp với Chi Đoàn giáo viên tổ chức hoạt động kỷ niệm với chủ điểm “Thiếu nhi vui khỏe” kết hợp với hoạt động giáo dục kỹ năng sống về “Phòng, chống xâm hại trẻ em” cho toàn thể học sinh trong trường.

hba1

Trong buổi lễ có sự hiện diện của thầy Lương Văn Út, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  cùng toàn thể thầy cô và các em học sinh. Buổi hoạt động đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 với hai nội dung chính đó là phần lễ và phần hội.

Trong phần lễ, các em được tham gia Lễ diễu hành theo nghi thức Đội, được ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua bài phát biểu của thầy Lương Văn Út – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, Thầy căn dặn các em học sinh phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách trong tương lai.

Sau phần lễ là phần hội với các nội dung:

– Tuyên truyền một số nội dung cơ bản về Luật trẻ em năm 2019.

– Tuyên truyền giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em với “Quy tắc 5 ngón tay” – “Xác định các vùng cấm, vùng được chạm trên cơ thể các bạn nam và nữ” – “Một số kỹ năng thoát hiểm khi bị kẻ xấu khống chế”.

– Tổ chức trò chơi kéo co và truyền nước.

hba2

hba3

Ngày hội khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của các đội viên, nhi đồng. Qua đó cũng đem lại niềm vui và bổ ích cho các em sau những giờ học căng thẳng. Từ đó các em sẽ cố gắng hơn nữa trong các phong trào dạy tốt, học tốt, hoạt động tốt trong nhà trường, nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Nguyễn Hoàng Em – TPT Đội TH Hòa Bình A.