Trường TH Phú Thọ A Cho học sinh thực hiện súc miệng hằng tuần bằng dung dịch Natri fluor 0,2 %

IMG20171208134942

Chế độ ăn uống, cách thức vệ sinh răng miệng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ răng miệng của mọi người. Trẻ em ở lứa tuổi học đường chưa có ý thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng, phụ huynh đa phần là nông dân nhiều người vẫn chưa biết dự phòng bệnh sâu răng và cách chải răng đúng cách, một phần nhỏ do chiều theo ý thích của trẻ…việc ăn uống, đánh răng hằng ngày đều do trẻ tự làm. Và nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại nặng nề.

h_nh 4

Vì vậy, vào thứ năm hàng tuần Trường Tiểu học Phú Thọ A đều tổ chức tuyên truyền về tác dụng của việc súc miệng bằng dung dịch Natri fluor 0,2 % tới toàn thể các em học sinh, đồng thời cho các em thực hiện súc miệng với dung dịch Natri fluor 0,2 %.

Các bước thực hiện súc miệng với Fluor:

* Bước 1: chuẩn bị.

* Bước 2: súc miệng với Fluor (ngậm thuốc và đưa thuốc qua phải- trái, thời gian 2-3 phút).

* Bước 3: nhổ thuốc vào xô.

IMG20171208093358

Việc duy trì súc miệng bằng dung dịch Natri fluor 0,2% tới toàn thể các em học sinh sẽ góp phần bảo vệ hiệu quả răng miệng cho các em./.

Nguồi tin: Trường TH Phú Thọ A.