Trường TH Tân Công Sính B thực hiện tốt công tác an toàn cho học sinh vùng lũ.

Do ảnh hưởng của triều cường và lũ thượng nguồn đổ về nên mực nước tại huyện Tam Nông lên nhanh, cao hơn so với trung bình nhiều năm. Gây ngập lụt ở một số vùng trũng, thấp thuộc hai ấp Tân Lợi và Bưng Sấm của xã Tân Công Sính (có đoạn dài 1km bị ngập sâu). Chính vì điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của một bộ phận học sinh thuộc 02 điểm lẻ Gò Tre và Tân Đông của Trường TH Tân Công Sính B, đặc biệt là nguy cơ tai nạn đuối nước cao đối với các em học sinh qua đò, qua sông đến trường.

Đường đi lại tại Ấp Tân Lợi và Bưng Sấm (xã Tân Công Sính) bị ngập nước

Để chủ động ứng phó với lũ và thực hiện tốt công tác giảng dạy tại các khu vực bị ngập nước, BGH nhà trường đã chỉ đạo GVCN các lớp rà soát, nắm cụ thể danh sách học sinh qua đò, qua sông đến trường; Đề xuất UBND xã chỉ đạo chủ phương tiện đò trang bị dụng cụ nổi và áo phao khi đưa đò; Thực hiện công tác tham mưu chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục; Tranh thủ vận động từ các tổ chức, cá nhân cặp phao và áo phao cho học sinh; Tổ chức gia cố những nơi có nguy cơ sạt lở, xung yếu tại các điểm trường; Phân công ban phòng chống lụt, bão của nhà trường tăng cường công tác kiểm tra, báo cáo tình hình kịp thời nhằm bảo vệ tài sàn và học sinh.

Qua đó, nhà trường đã phối hợp vận động trao 40 áo phao và 10 cặp phao cho học sinh tại 02 điểm Gò Tre và Tân Đông qua đò, qua sông đến trường. Giúp PHHS và các em an tâm khi đi học, giảm nguy cơ tai nạn đuối nước.

Trao áo phao cho học sinh vùng lũ điểm Gò Tre

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục vận động hỗ trợ cặp phao và áo phao cho học sinh chưa biết bơi tại các điểm lẻ này./.

Theo: Q. Trung – Tiểu học TCS B