Trường THCS An Hòa tổ chức buổi Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 358/KH-PGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2020 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm 2020.

ah2

Sáng ngày 26/5/2019 Trường THCS An Hòa phối hợp với Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự tổ chức buổi Hội thảo tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 năm học 2019-2020 của trường tại TT.VHHTCĐ xã An Hòa.

Tham dự buổi Hội thảo có đại Ban Giám hiệu, quý thầy cô là trưởng các phòng, khoa của Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự và đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và hơn 85 em học sinh lớp 9 của trường THCS An Hòa cùng tham dự.

ah

Công tác tư vấn phân luồng, hướng nghiệp có vai trò rất quan trọng, giúp học sinh có định hướng nghề nghiệp đúng đắn, lựa chọn con đường lập nghiệp sau khi học xong phổ thông phù hợp với sở trường, nguyện vọng bản thân và nhu cầu xã hội. Thời gian qua, tình trạng thừa thầy thiếu thợ, mất cân đối trong cán cân nhân lực xã hội, tình trạng đào tạo tràn lan mà sinh viên ra trường không có việc làm gây nhiều hệ luỵ cho thấy khâu hướng nghiệp trong nhà trường chưa thật sự hiệu quả.

Tại buổi hội thảo các em học sinh lớp 9 đã được xem phim tư liệu và nghe giới thiệu về Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, được chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học, các thông tin về con đường phân luồng sau THCS và đặc biệt là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Có thể nói, buổi hội thảo tư vấn phân luồng, hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, qua buổi hội thảo này sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại các cơ sở đào tạo ngành nghề nói chung và môi trường học tập, chương trình tuyển sinh của Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự nói riêng; từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội./.

Võ Văn Sánh