Trường THCS An Hòa tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho học sinh của trường trong năm học 2019-2020.

Sáng ngày 26/9/2019 tại trường THCS An Hòa Trung tâm Y tế huyện phối hợp với trường THCS An Hòa tổ chức buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho học sinh của trường trong năm học 2019-2020.

ah1

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có Bác sĩ Trần Thị Năm, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp, bà Đặng Thị Thu Duyên, Phó Khoa Dân số-KHHGĐ Trung tâm Y tế huyện, bà Nguyễn Vân Hồng Cẩm, cán bộ Trung tâm Y tế huyện, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 480 em học sinh của trường.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề Bác sĩ Trần Thị Năm, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Đồng Tháp đã cung cấp những thông tin, kiến thức có liên quan đến các em học sinh về những vấn đề như: xâm hại tình dục trẻ em; việc vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách; nguyên nhân, dấu hiệu và hậu quả của viêm nhiễm đường sinh dục,…

ah2

ah3

Đặc biệt, trong vấn đề xâm hại tình dục trẻ em Bác sĩ Trần Thị Năm đã hướng dẫn các em nhận biết về hoàn cảnh có khả năng dẫn đến xâm hại tình dục trẻ em, ai là người xâm hại tình dục trẻ em, những vùng nhạy cảm trên cơ thể và tác hại của xâm hại tình dục trẻ em để các em nhận biết và đề phòng. Hướng dẫn các em việc vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách đối với nam và nữ, những kiến thức về phòng ngừa viêm nhiễm sinh dục.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng có những câu hỏi kiến thức về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục cho các em học sinh tham dự, những phần quà cho những học sinh trả lời đúng để tạo cho không khí thêm sôi nổi, các em tham gia tích cực.

Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi cho đối tượng học sinh trường THCS, về hành vi lành mạnh trong quan hệ tình bạn, tình yêu và hôn nhân, về các biện pháp tránh thai, mang thai ngoài ý muốn. Giúp cho các em có được kỹ năng sống cần thiết để bảo vệ  và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho mình.

Trần Văn Quýt – THCS An Hòa