Trường Tiểu học Phú Cường A đã tổ chức buổi truyền thông phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu năm 2019

Ngày 03 tháng 5 năm 2019, Trường Tiểu học Phú Cường A đã tổ chức buổi truyền thông phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu năm 2019. Hoạt động vinh dự được đón tiếp sự có mặt của chị Nguyễn Thị Đông – Đại diện tổ chức cứu trợ trẻ em SCI – cán bộ Dự án. Cùng với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 200 em học sinh của trường Tiểu học Phú Cường A.

Sau khi được nghe trình bày mục đích, ý nghĩa của buổi truyền thông các em học sinh đã được ôn lại cũng như cập nhật những kiến thức mới, thông qua việc các em trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề tìm hiểu về phòng chống thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu, hoạt động thu hút sự tham gia nhiệt tình và sôi nổi của các em.

Hoạt động tiếp theo trong buổi truyền thông, quý khách dự và các em học sinh đã được xem phần biễu diễn tiểu phẩm của các em trong câu lạc bộ trẻ em phòng chống thiên tai của trường biểu diễn, tiểu phẩm “Quê em mùa nước lũ” minh họa về cảnh mùa lũ ở quê hương miền Tây, các biểu hiện, những kiến thức để phòng tránh tai nạn trong mùa lũ đã được đề cập sâu sắc trong tiều phẩm này

pc1

Sau tiểu phẩm là phần tham gia thi đấu giữa các đội với ba vòng thi chủ đề về phòng chống thiên tai như: Truyền tin nhanh, ghép thông điệp PCTT,…Các em học sinh đã tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi. Ban tổ chức đã trao các phần quà cho các đội tham gia tốt phần thi này.

pc2

Hoạt động nhặt và phân loại rác là hoạt động cụ thể, thiết thực giúp làm sạch, bảo vệ môi trường, góp phần chung tay giảm nhẹ RRTT và BĐKH đã được các em hưởng ứng tích cực trong buổi truyền thông.

pc3

Trước khi kết thúc hoạt động của buổi truyền thông, Ban tổ chức đã trao mỗi em một phần quà tuyên dương tinh thần tham gia tích cực các hoạt động của các em.

pc4

Buổi truyền thông đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp các em học sinh vừa học vừa chơi, tạo được không khí thoải mái, tiếp sức cho các em tinh thần phấn khởi để tiếp tục học tập thật tốt.

Phan Thị Cẩm Hồng – TPT TH Phú Cường A