Trường Tiểu học Phú Ninh A tổ chức huấn kiến thức; thành lập và vận hành Câu lạc bộ trẻ em về phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai trong trường học

Ngày 20 tháng 01 năm 2018, Trường Tiểu học Phú Ninh A, huyện Tam Nông tổ chức Buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng về phòng ngừa giảm nhẹ thiên tại cho các em học sinh tại đơn vị.

untitled

Buổi tập huấn nhằm mục tiêu trang bị cho học sinh các kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng chống giảm nhẹ rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu, với các nội dung chính:

– Học sinh được tham gia các trò trơi sinh hoạt tập thể như: trò chơi cử điệu theo nhịp bài hát “ Vỗ cái tay”, “ Úm ba la bùm bùm”, “ Này bạn vui”,… Trò chơi vận động:  “Đoàn kết”, “ Trán – càm – tay”,…

– Giới thiệu về Luật trẻ em

– Xem video về thiên tai và biến đổi khí hậu.

– Tham gia thảo luận tìm hiểu về các loại hình thiên tai.

– Được nghe trình về trường học an toàn.

Nhân dịp này, Trường cũng thành lập và cho ra mắt “Câu lạc bộ trẻ em” để tuyên truyền về rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho học sinh trong toàn trường.

4502680ddacb35956cda

Những hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu đến cán bộ, giáo viên và học sinh, từng bước xây dựng hệ thống trường học an toàn.

Bằng sự nhiệt tình, ham học hỏi kiến thức mới của các em học sinh, Buổi tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi và thành công tốt đẹp./.

Nguồn tin: Trường TH Phú Ninh A.