Trường Tiểu học Phú Thọ biểu dương gương học sinh điển hình “Người tốt việc tốt”

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” và hưởng ứng phong trào “Ứng xử văn hóa” do nhà trường phát động trong toàn thể CBGV, NV và học sinh của nhà trường, nhằm giáo dục các học sinh biết  “Nói lời hay, làm việc tốt”. Qua đó, để bồi dưỡng nhân cách, giáo dục năng lực phẩm chất cho các em. Học sinh nhà trường đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình bằng những việc làm như: nhặt được của rơi tìm trả cho người bị mất, giúp đỡ bạn nghèo,…

Cụ thể, vào sáng ngày 6 tháng 12 năm 2019, trên đường đến trường, hai em Nguyễn Quốc Thịnh và Lâm Bình Minh – học sinh lớp 3/2 Trường TH Phú Thọ đã nhặt được số tiền là 1.512.000 đồng nằm trên ven tuyến tỉnh lộ 844 (đoạn gần cổng trường TH Phú Thọ) thuộc xã Phú Thọ, huyện Tam Nông. Hai em này đã có hành động rất đáng biểu dương, khen ngợi là kịp thời báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp để nhờ hỗ trợ tìm trả cho người bị mất.

Nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã tiếp nhận và bàn giao số tiền lại cho đại diện Ban giám hiệu nhà trường. Cùng ngày, đại diện nhà trường cũng đã bàn giao toàn bộ số tiền cho cơ quan chức năng ở địa phương tiếp nhận và có biện pháp thông báo tìm trả cho người bị mất.

1

Em Nguyễn Quốc Thịnh (bên phải)  và Lâm Bình Minh (bên trái) học sinh lớp 3/2 Trường TH Phú Thọ đang trao toàn bộ số tiền cho GVCN và cô Nguyễn thị Mỹ Phương – đại diện BGH nhà trường.

2

Ban giám hiệu nhà trường tiếp nhận và ghi vào sổ “Gương người tốt việc tốt”.

3

Thầy Phan Ngọc Thành – Hiệu trường nhà trường trao giấy khen cho hai em Nguyễn Quốc Thịnh và Lâm Bình Minh.

Tin rằng, qua tấm gương điển hình của hai em và với việc kịp thời biểu dương khen ngợi của nhà trường, trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa tấm gương “Người tốt việc tốt”, gốp phần bồi dưỡng nhân cách, đạo đức cho học sinh./.

Trần Anh Điền