Trường trung học cơ sở Phú Thọ phối hợp với xã Đoàn Phú Thọ hổ trợ chuyển sách giáo khoa đến tận nhà cho học sinh

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Tỉnh Đồng Tháp nói chung và địa bàn huyện Tam Nông nói riêng đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn dẫn đến rất nhiều học sinh chưa có sách giáo khoa, đồ dùng học tập… để chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 – 2022.

Để đảm bảo cho học sinh có sách giáo khoa trước ngày khai giảng năm học mới trong mùa dịch, thực hiện chỉ đạo của sở GDĐT, UBND huyện Tam Nông Ban giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch và tham mưu UBND xã Phú Thọ về việc hổ trợ chuyển sách giáo khoa tận nhà cho học sinh. UBND xã Phú Thọ đã chỉ đạo xã Đoàn Phú Thọ phối hợp nhà trường hổ trợ vận chuyển sách giáo khoa đến cho học sinh.

Đồng thời thầy Nguyễn Tấn Nhàn Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phú Thọ chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm rà soát nắm thông tin học sinh về nhu cầu sách giáo khoa và dụng cụ học tập để có phương hướng cụ thể hổ trợ học sinh.

01 06

Ngay từ sáng sớm 14/9/2021, Giáo viên của trường đã chuẩn bị các đầu sách giáo khoa theo nhu cầu đã nắm bắt từ học sinh, trên các đầu sách ghi họ tên, số điện thoại của phụ huynh học sinh để vận chuyển đến học sinh, trong quá trình thực hiện phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid 19.

Sau đó nhà trường phối hợp với đội shiper áo xanh của xã Đoàn Phú Thọ tổ chức vận chuyển miễn phí sách giáo khoa tận nhà cho học sinh trên địa bàn. Trong quá trình vận chuyển cũng đảm bảo quy định về an toàn giao thông và nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

02

Với sự chuyên nghiệp, khoa học cộng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ xung kích, đội hình Shiper áo xanh của xã Đoàn Phú Thọ đã rất tích cực và khẩn trương đem trao tận tay các em học sinh thuộc trường trung học cơ sở Phú Thọ. Nhiều phụ huynh học sinh và gia đình các em đã rất cảm kích trước sự nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên xã. Những việc làm của các bạn Đoàn Viên thanh niên đã đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

03 04

05 07

Đây là giải pháp hiệu quả giúp các em học sinh của đủ sách giáo khoa và dụng cụ học tập trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời giảm tải việc ra đường không cần thiết của người dân góp phần phòng chống và đẩy lùi dich bệnh covid-19.

Ngô Kiêm Yến