Tư vấn phân luồng tuyển sinh sau Tốt nghiệp THCS năm 2018

Từ ngày 09 – 18 tháng 4 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông phối hợp với các trường THPT trên địa bàn, các trường Trung cấp nghề – GDTX Hồng Ngự, Thanh Bình và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tam Nông tiến hành tư vấn hướng nghiệp tại các trường THCS.

IMG_20180412_151524

Tại buổi tư vấn, các đơn vị Trường nghề, Trung tâm DVVL đã tư vấn cho phụ huynh học sinh và học sinh khối 9 tại các trường THCS về việc lưa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS. Những yếu tố cần chú ý khi chọn nghề hoặc học tiếp lên THPT, cũng như những nghề mà nhu cầu lao động xã hội đang có nhu cầu.

Nhìn chung các buổi hội thảo diễn ra thành công, trung bình có từ 8-10 câu hỏi được phụ huynh và học sinh nêu ra và được giải đáp.

Việc tổ chức thành công các buổi hội thảo như thế này sẽ giúp nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019, hướng nghiệp cho học sinh, góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học cấp THPT, từng bước vững chắc tỷ lệ phổ cập giáo dục Trung học tại địa phương.

Vĩnh Hưng