Tuyên truyền phòng, chống vi phạm pháp luật trong cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh năm học 2019-2020

Sáng ngày 16/9/2019 tại trường THCS An Hòa Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, xã Đoàn An Hòa tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống vi phạm pháp luật trong cán bộ, giáo viên và học sinh trường.

a1

Tham dự buổi tuyên truyền có đại úy Phạm Thái Bảo Giang, cán bộ Đội xây dựng phong trào BVANTQ Công an huyện, đồng chí Phan Trần Như Linh, Bí thư xã đoàn, đồng chí Nguyễn Hoàng Diễm Phương, Phó Bí thư xã đoàn An Hòa, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 490 em học sinh của trường.

a2

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện đã tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, lưu ý các em về các lỗi mà học sinh thường vi phạm,…các hình thức xử phạt và giáo dục các em cách phòng tránh khi tham gia giao thông đường bộ.  Thông tin tình hình cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên sử dụng các trang mạng xã hội tham gia chia sẻ, bình luận nhiều vấn đề trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời cung cấp cho các em các hiểu biết về ma túy và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả. Tình hình phạm pháp về trật tự xã hội trong thanh thiếu niên; tình trạng bạo lực học đường. Đặc biệt thông tin về tình hình trộm cấp tài sản trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây như nạn trộm xe gắn máy, trộm máy vi tính, laptop, điện thoại,…đang có chiều hướng gia tăng, nhắc nhỡ mọi người phòng ngừa, luôn nêu cao cảnh giác trong việc giữ gìn tài sản tài sản của mình.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc chấp hành pháp luật, thực hiện đúng các quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo xây dựng môi trường giáo dục an toàn; đảm bảo hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về giáo dục.

Huỳnh Thanh Hoàng