Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lí, giáo viên cấp Tiểu học áp dụng Mô đun 2 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí, giáo viên cấp Tiểu học sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu cần đạt theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong 04 ngày, từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 10 năm 2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tam Nông tổ chức “Hội nghị, tập huấn nâng cao năng lực cán bộ quản lí, giáo viên cấp Tiểu học áp dụng Mô đun 2 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018” (theo Kế hoạch số 932/PGDĐT-CMNV ngày 09 tháng 10 năm 2024 của Phòng GDĐT).

Tham dự buổi tập huấn có ông Phan Phước Sang – Chuyên viên Phòng GDĐT phụ trách chuyên môn Tiểu học, cùng với gần 120 CBQL và giáo viên các lớp 2,3,4,5 tham dự.

Quang cảnh hội nghị, tập huấn

Với 18 trường Tiểu học và 02 trường TH-THCS được chia thành 2 cụm để thuận tiện cho việc tham dự của CBQL và giáo viên các trường. Báo cáo viên của Hội nghị là CBQL và giáo viên cốt cán đã được tập huấn từ Sở GDĐT.

Tại buổi tập huấn, CBQL và Giáo viên được báo cáo viên hướng dẫn, chia sẻ và thực hành các phương pháp giảng dạy mới tiên tiến; góp phần mang đến các giải pháp giáo dục hiện đại tiếp cận công nghệ giúp học sinh phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ và những phẩm chất, năng lực mang tính nền tảng, mang lại kết quả học tập cao nhất cho học sinh tiểu học, đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Báo cáo viên triển khai các nội dung tập huấn

Qua buổi tập huấn, Cán bộ quản lí, giáo viên ngoài việc được học tập những kiến thức mới còn là dịp để quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao chất lượng giảng dạy tại đơn vị, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Đinh Văn Danh – Trường Tiểu học An Hòa 2